• Cách dựng 1 website bằng iis.

  Cách dựng 1 website bằng iis.

  Có rất nhiều bạn làm web nhưng lại không biết cách build 1 site trên iis. Nên hôm nay mình sẽ chia sẻ các bước đơn giản để có thể dễ dàng tạo được 1 trang web bằng iistrên server windows.
 • Build site PHP trên server windows.

  Build site PHP trên server windows.

  Mình đang quản trị các website asp.net nên việc build một website wordpress lên vps của mình gặp rất nhiều khó khăn. Và mình hỏi còn gặp những ý kiến như không thể build php và asp.net trên cùng một môi trường. Nhưng hôm nay mình đã làm được và chia sẻ lại cho mọi người. Nếu vẫn gặp khó khăn thì inbox cho mình nha. Thông tin nằm ở footer trang web.
 • Upload hình ảnh trong ckeditor asp.net

  Upload hình ảnh trong ckeditor asp.net

  Mình làm dự án và khách hàng yêu cầu thêm chức năng trong ckeditor. Nên cũng đọc, tìm kiếm share lại cho anh em có nhu cầu sử dụng nhé.
 • Microservice là gì? Ưu nhược điểm khi xài Microservice.

  Microservice là gì? Ưu nhược điểm khi xài Microservice.

  Hôm bữa mình có viết 1 bài về tổng quan về abp framwork. Trong framework này cũng có nhắc tới cách sử dụng và demo về microservice. Hôm nay mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn về microservice. Mọi người xem nhé
 • DNS là gì?

  DNS là gì?

  DNSlà viết tắt của cụm từDomain Name System, mang ý nghĩa đầy đủ làhệ thống phân giải tên miền. DNS được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP vàtên miền.
 • Cách download, upload file lên ftp sử dụng SftpClient Renci.SshNet

  Cách download, upload file lên ftp sử dụng SftpClient Renci.SshNet

  Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thao tác check exits folder, file, cách upload file, download file, delete file từ ftp về máy local sử dụng thư việnSftpClient Renci.SshNet trong c#
 • Lập trình website có nhiều ngôn ngữ bằng google dịch sử dụng asp.net

  Lập trình website có nhiều ngôn ngữ bằng google dịch sử dụng asp.net

  Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về công cụ chuyển đổi ngônngữ trong ASP.NETsử dụng plugin Website Translator miễn phí của Google. Plugin chuyển đổi ngôn ngữ của Google này là một công cụ rất mạnh mẽ sẽ chuyển đổi nội dung trang web của bạn sang các ngôn ngữ khác nhau trong vòng vài giây. Plugin này hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ.
 • Khắc phục lỗi “The service did not respond to the start or control request in a timely fashion”

  Khắc phục lỗi “The service did not respond to the start or control request in a timely fashion”

  Chào các bạn! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi “The service did not respond to the start or control request in a timely fashion” dịch nôm na là lỗi “Dịch vụ đã không đáp ứng được yêu cầu khi cố gắng bắt đầu, dừng lại hoặc tạm dừng một dịch vụ” xảy ra trên Windown 8, 8,1, Windown 10.
 • Cách import data csv vào sql server sử dụng c# (Import csv to sql server c#)

  Cách import data csv vào sql server sử dụng c# (Import csv to sql server c#)

  Đầu tiên, bạn không cần công cụ lập trình.Bạn có thể tải trực tiếp tệp CSV lên Cơ sở dữ liệu SQL bằng các công cụ quản lý SQL.Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần làm điều đó thông qua lập trình thì hãy tham khảo cách dưới đây.
 • Cách xuất file csv từ list object sử dụng c# (Export list object to csv c#)

  Cách xuất file csv từ list object sử dụng c# (Export list object to csv c#)

  Cách xuất file csv từ list object sử dụng c#
 • Tạo login mã hóa mật khẩu trong asp.net

  Tạo login mã hóa mật khẩu trong asp.net

  Theo luôn chủ đề về bảo mật trang web thì việc mã hóa mật khẩu usercũng rất quan trọng. Nhằm hạn chế về việc hack website của các hacker.
 • Cách bảo vệ 1 website khỏi hacker.

  Cách bảo vệ 1 website khỏi hacker.

  Có thể bạn nghĩ rằng, trang web của bạn không có bất kỳ thông tin có giá trị nào để mà bị tin tặc (hacker) tấn công, nhưng bạn đã nhầm, các trang web bị xâm nhập mọi lúc.
 • Cách đổi mật khẩu user trong mysql

  Cách đổi mật khẩu user trong mysql

  Hiện nay việc hack website rất phổ biến. Và lỗi nguyên nhân cơ bản là do các bạn đã quá dễ dãi đặt những mật khẩu dễ nhớ khi login vào web, database. Vậy bài viết này sẽ giúp việc thay đổi mật khẩu các user kể cả là user root trong mysql.
 • Làm sao để có 1 website chuẩn seo. Cách check website chuẩn seo.

  Làm sao để có 1 website chuẩn seo. Cách check website chuẩn seo.

  Mọi người làm website ai cũng muốn chuẩn SEO. Để có thể tiếp cận tới nhiều khách hàng qua công cụ tìm kiếm chẳng hạn như google. Nhưng làm sao để website của mình chuẩn SEO. Và cách check website của mình đang chuẩn SEO hay không? Hãy cùng mình đi chi tiết vào bài viết nhé.
 • Tối ưu hóa tốc độ load website wordpress

  Tối ưu hóa tốc độ load website wordpress

  Tốc độ tải trang là một chỉ số quan trọng trong thiết kế và lập trình web đặc biệt là những với những website cần chuyển đổi nhưwebsite bất động sản, trang landing page,… nó không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng mà nó còn là chỉ số mà Google dựa vào đó để đánh giá website của bạn có thật sự tốt, thân thiện với người dùng hay không, từ đó thay đổi chỉ sốxếp hạng websitecủa bạn trên công cụ tìm kiếm của Google.
 • Các trình soạn thảo văn bản phổ biến dùng cho giao diện quản lý website

  Các trình soạn thảo văn bản phổ biến dùng cho giao diện quản lý website

  Trong quátrình làm web mình có sử dụng qua khá nhiều editor phục vụ cho việc soạn thảo nội dung dễ dàng, trực quan hơn. Mỗi editor sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Các bạn có thể vào trang web của chúng để tìm hiểu thêm vì giới hạn ở bài viết này mình không thể đề cập quá nhiều nội dung mà chủ yếu chỉ đề xuất những cái tên để các bạn có thể biết và tham khảo.
 • Tổng quan về ABP FRAMEWORK. Cách build 1 webapplication dựa trên ABP FRAMEWORK

  Tổng quan về ABP FRAMEWORK. Cách build 1 webapplication dựa trên ABP FRAMEWORK

  ABP Framework sử dụng ngôn ngữ asp.net core và là một open sourcesử dụng các công nghệ mới nhất để có thể build các web app trên các môi trường khác nhau.ABP cũng có thể tích hợp với nhiều hệ quản trị cơ sở dữ liệu như Sqlserver, MongoDB, Dapper. Frontendcó thể tích hợp như Angular, Blazor, Razor Page. Và cơ chế frameworktách ra theo từng module dễ quản lý, maintain cho các dự án vừa và lớn.
 • Redirect Http to Https trên IIS

  Redirect Http to Https trên IIS

  Chứng chỉ SSL là một loại bảo mật giúp mã hóa liên lạc giữa website và trình duyệt. Và khi website đã được cấp SSL thì chúng ta có thể truy cập bằng cách https://yourdomain.com.HTTPSlà phần mở rộngbảo mậtcủa HTTP. Website được cài đặt chứng chỉ SSL/TLS có thể dùng gaio thức HTTPS để thiết lập kênh kết nối an toàn tới server. Và bài viết này giúp chúng ta config trên iis khi người dùng gõ trên trình duyệt http sẽ tự động chuyển sang https.
 • Làm thế nào để redirect http sang https trên PHP sử dụng .htaccess

  Làm thế nào để redirect http sang https trên PHP sử dụng .htaccess

  HTTPS viết tắt của Hyper Text Transfer Protocol Secure (giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật) là phiên bản an toàn của HTTP, giao thức mà nhờ đó dữ liệu được gửi giữa trình duyệt và trang web bạn đang kết nối. Và làm thế nào để redirect http qua https sử dụng.htaccess củaPHP. Hãy theo dõi bài viết dưới nhé
 • Build Mysql for Window server 2016

  Build Mysql for Window server 2016

  Cách build mysql lên window server 2016 và cách lấy lại mật khẩu root khi quên
 • Tải InstallShield 2015 full crack

  Tải InstallShield 2015 full crack

  Các bạn lập trình viên khi deloy phần mềm, toolschắc cũng chẳng xa lại gì với phần mềm installShield. Và mình cũng vậy khi deploy vài cái tools crawl data cũng cực khổ tìm mấy bản installShield để deploy lên môi trường server. Nên hôm nay mình viết bài này chia sẻ bản InstallShield 2015 và bản VS 2015 pro cho bạn nào cần nhé. Có đầy đủ key. Link google driver.
 • Gzip là gì? Cách Gzip trên web asp.net

  Gzip là gì? Cách Gzip trên web asp.net

  Để tiếp series về tối ưu hóa tốc độ load trang trên asp.net. Hôm nay mình viết tiếp bài chi tiết về Gzip. Làm thế nào để sử dụng gzip trên asp.net.
 • Tối ưu hóa tốc độ load website asp.net

  Tối ưu hóa tốc độ load website asp.net

  Tối ưu hóa để tăng tốc website luôn là một vấn đề được các lập trình viên quan tâm tới bên cạnh việc tạo ra một website như ý. Hiện nay, có rất nhiều công cụ cũng như phương pháp từ đơn giản đến phức tạp nhất để tối ưu hóa website, đặc biệt là websiteASP.NetMVC luôn được các lập trình viên cho là hơi "nặng" vì phải mang theo lượng lớn dll.
 • Javascript - Prototype là cái gì?

  Javascript - Prototype là cái gì?

  Nhắc tới javascript chắc không ai không biết về prototype nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về prototype. Bài này mình sẽ chia sẻ cụ thể prototype là gì. Phong cách hài hước nhé.