Khắc phục lỗi “The service did not respond to the start or control request in a timely fashion”

1/15/2021 9:37 AM | Lập trình

Chào các bạn! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi “The service did not respond to the start or control request in a timely fashion” dịch nôm na là lỗi “Dịch vụ đã không đáp ứng được yêu cầu khi cố gắng bắt đầu, dừng lại hoặc tạm dừng một dịch vụ” xảy ra trên Windown 8, 8,1, Windown 10.

 

Nguyên nhân: gây ra lỗi trên là Microsoft Windows Service Control Manager kiểm soát (tức là bắt đầu, dừng lại, dừng lại, vv) của tất cả các dịch vụ Windows được cài đặt. Theo mặc định, kiểm soát quản lý dịch vụ sẽ chờ đợi 30.000 mili giây (30 giây) cho một dịch vụ để đáp ứng. Tuy nhiên, cấu hình nhất định, hạn chế kỹ thuật, hoặc các vấn đề hiệu suất có thể dẫn đến các dịch vụ kéo dài hơn 30 giây để khởi động và báo cáo đã sẵn sàng để Service Control Manager.

 

Bằng cách chỉnh sửa hoặc tạo ra các giá trị DWORD ServicesPipeTimeout, Điều khiển dịch vụ thời gian timeout Manager có thể được ghi đè, do đó cho phép các dịch vụ nhiều thời gian hơn để khởi động và báo cáo đã sẵn sàng vào Dịch Vụ.

Khắc phục: Sử dụng sai Microsoft Windows Registry Editor có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng với máy tính của bạn, lên đến và bao gồm cả hệ thống tham nhũng điều hành chung và không có khả năng khởi động. Chỉnh sửa Registry chỉ nên được thực hiện bởi những người được đầy đủ kinh nghiệm trong việc sử dụng các ứng dụng soạn thảo registry.

 1. Đến Bắt đầu > Run > và gõ regedit
 2. Điều hướng đến: HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Control
 3. Với các thư mục kiểm soát được lựa chọn, kích chuột phải vào cửa sổ bên phải và chọn DWORD Value mới.
 4. Đặt tên DWORD mới: ServicesPipeTimeout
 5. Kích chuột phải vào ServicesPipeTimeout , và sau đó nhấp vào Sửa
 6. Nhấn vào Decimal , gõ ‘180000’, và sau đó nhấn OK
 7. Khởi động lại máy tính và tận hưởng thành quả nào.

 

Tin tức khác

 • Tạo chatbot với CHAT GPT sử dụng C#

  Tạo chatbot với CHAT GPT sử dụng C#

  Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi sâu vào quá trình xây dựng chatbot bằng ChatGPT và C#. Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ, từ thiết lập quyền truy cập API ChatGPT đến triển khai chatbot của bạn. Bắt đầu nào!

 • Remote SQL Server. Cách mở port 1433 để kết nối với sqlserver từ xa.

  Remote SQL Server. Cách mở port 1433 để kết nối với sqlserver từ xa.

  Hiện nay nhiều người có xây dựng cơ sở dữ liệu trên server và kết nối tới để làm việc cho tiện. Nên mình chia sẻ bài viết này cho người mới nhé.

 • Sự khác nhau giữa Application, Virtual Direction và Site. Cách tạo 1 Virtual Direction.

  Sự khác nhau giữa Application, Virtual Direction và Site. Cách tạo 1 Virtual Direction.

  Trong IIS, bạn có thể tạo các trang web, ứng dụng và thư mục ảo để chia sẻ thông tin với người dùng qua Internet, mạng nội bộ hoặc mạng phụ. Mặc dù các khái niệm này đã tồn tại trong các phiên bản trước của IIS, một số thay đổi trong IIS 7 trở lên ảnh hưởng đến định nghĩa và chức năng của các khái niệm này. Quan trọng nhất, các trang web, ứng dụng và thư mục ảo giờ đây hoạt động cùng nhau theo mối quan hệ phân cấp như những khối xây dựng cơ bản để lưu trữ nội dung trực tuyến và cung cấp dịch vụ trực tuyến.

 • Design pattern là gì? Tại sao nên sử dụng Design pattern?

  Design pattern là gì? Tại sao nên sử dụng Design pattern?

  Design pattern là các giải pháp tổng thể đã được tối ưu hóa, được tái sử dụng cho các vấn đề phổ biến trong thiết kế phần mềm mà chúng ta thường gặp phải hàng ngày. Đây là tập các giải pháp đã được suy nghĩ, đã giải quyết trong tình huống cụ thể.

 • CDN là gì? Khi nào thì cần xài CDN cho website

  CDN là gì? Khi nào thì cần xài CDN cho website

  Thuật ngữ CDN có thể bạn sẽ bắt gặp khá nhiều bài viết trên thachpham.com, hoặc khi bạn cần một người có kinh nghiệm tư vấn giải pháp tiết kiệm băng thông máy chủ và tăng tốc độ website đều sẽ được nghe tư vấn là sử dụng CDN. Vậy CDN chính xác là cái gì, có bao nhiêu loại CDN, và website của bạn có thích hợp để sử dụng CDN không thì bài này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết đó.

 • Giao thức HTTP và HTTPS là gì? Tại sao nên sử dụng HTTPS?

  Giao thức HTTP và HTTPS là gì? Tại sao nên sử dụng HTTPS?

  Môi trường internet phát triển, kéo theo tội phạm mạng tăng cao, vì thế cần có những chuẩn bảo mật web cao hơn. Đó là lí do giao thức HTTPS dần thay thế hoàn toàn HTTP. Vậy, giao thức HTTPS là gì? HTTP và HTTPS khác nhau như thế nào? Và tại sao các website nên dùng HTTPS thay vì HTTP? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

 • Tích hợp zalo vào website.

  Tích hợp zalo vào website.

  Nếu bạn là một người có website bán hàng thì việc liên hệ thuận lợi nhanh cho khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Cũng chính vì lí dó này mình đã tìm hiểu sau khi chèn cho website của mình. Thấy hay nên chia sẻ cho mọi người có nhu cầu.