Khắc phục lỗi “The service did not respond to the start or control request in a timely fashion”

1/15/2021 9:37 AM | Lập trình

Chào các bạn! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi “The service did not respond to the start or control request in a timely fashion” dịch nôm na là lỗi “Dịch vụ đã không đáp ứng được yêu cầu khi cố gắng bắt đầu, dừng lại hoặc tạm dừng một dịch vụ” xảy ra trên Windown 8, 8,1, Windown 10.

 

Nguyên nhân: gây ra lỗi trên là Microsoft Windows Service Control Manager kiểm soát (tức là bắt đầu, dừng lại, dừng lại, vv) của tất cả các dịch vụ Windows được cài đặt. Theo mặc định, kiểm soát quản lý dịch vụ sẽ chờ đợi 30.000 mili giây (30 giây) cho một dịch vụ để đáp ứng. Tuy nhiên, cấu hình nhất định, hạn chế kỹ thuật, hoặc các vấn đề hiệu suất có thể dẫn đến các dịch vụ kéo dài hơn 30 giây để khởi động và báo cáo đã sẵn sàng để Service Control Manager.

 

Bằng cách chỉnh sửa hoặc tạo ra các giá trị DWORD ServicesPipeTimeout, Điều khiển dịch vụ thời gian timeout Manager có thể được ghi đè, do đó cho phép các dịch vụ nhiều thời gian hơn để khởi động và báo cáo đã sẵn sàng vào Dịch Vụ.

Khắc phục: Sử dụng sai Microsoft Windows Registry Editor có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng với máy tính của bạn, lên đến và bao gồm cả hệ thống tham nhũng điều hành chung và không có khả năng khởi động. Chỉnh sửa Registry chỉ nên được thực hiện bởi những người được đầy đủ kinh nghiệm trong việc sử dụng các ứng dụng soạn thảo registry.

 1. Đến Bắt đầu > Run > và gõ regedit
 2. Điều hướng đến: HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Control
 3. Với các thư mục kiểm soát được lựa chọn, kích chuột phải vào cửa sổ bên phải và chọn DWORD Value mới.
 4. Đặt tên DWORD mới: ServicesPipeTimeout
 5. Kích chuột phải vào ServicesPipeTimeout , và sau đó nhấp vào Sửa
 6. Nhấn vào Decimal , gõ ‘180000’, và sau đó nhấn OK
 7. Khởi động lại máy tính và tận hưởng thành quả nào.

 

Tin tức khác

 • Cách dựng 1 website bằng iis.

  Cách dựng 1 website bằng iis.

  Có rất nhiều bạn làm web nhưng lại không biết cách build 1 site trên iis. Nên hôm nay mình sẽ chia sẻ các bước đơn giản để có thể dễ dàng tạo được 1 trang web bằng iis trên  server windows.

 • Build site PHP trên server windows.

  Build site PHP trên server windows.

  Mình đang quản trị các website asp.net nên việc build một website wordpress lên vps của mình gặp rất nhiều khó khăn. Và mình hỏi còn gặp những ý kiến như không thể build php và asp.net trên cùng một môi trường. Nhưng hôm nay mình đã làm được và chia sẻ lại cho mọi người. Nếu vẫn gặp khó khăn thì inbox cho mình nha. Thông tin nằm ở footer trang web.

 • Upload hình ảnh trong ckeditor asp.net

  Upload hình ảnh trong ckeditor asp.net

  Mình làm dự án và khách hàng yêu cầu thêm chức năng trong ckeditor. Nên cũng đọc, tìm kiếm share lại cho anh em có nhu cầu sử dụng nhé.

 • Microservice là gì? Ưu nhược điểm khi xài Microservice.

  Microservice là gì? Ưu nhược điểm khi xài Microservice.

  Hôm bữa mình có viết 1 bài về tổng quan về abp framwork. Trong framework này cũng có nhắc tới cách sử dụng và demo về microservice. Hôm nay mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn về microservice. Mọi người xem nhé

 • DNS là gì?

  DNS là gì?

  DNS là viết tắt của cụm từ Domain Name System, mang ý nghĩa đầy đủ là hệ thống phân giải tên miền. DNS được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền.

 • Cách download, upload file lên ftp sử dụng SftpClient Renci.SshNet

  Cách download, upload file lên ftp sử dụng SftpClient Renci.SshNet

  Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thao tác check exits folder, file, cách upload file, download file, delete file từ ftp về máy local sử dụng thư viện SftpClient Renci.SshNet trong c#

 • Lập trình website có nhiều ngôn ngữ bằng google dịch sử dụng asp.net

  Lập trình website có nhiều ngôn ngữ bằng google dịch sử dụng asp.net

  Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về công cụ chuyển đổi ngôn ngữ trong ASP.NET sử dụng plugin Website Translator miễn phí của Google. Plugin chuyển đổi ngôn ngữ của Google này là một công cụ rất mạnh mẽ sẽ chuyển đổi nội dung trang web của bạn sang các ngôn ngữ khác nhau trong vòng vài giây. Plugin này hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ.