Build site PHP trên server windows.

5/16/2021 11:48 PM | Lập trình

Mình đang quản trị các website asp.net nên việc build một website wordpress lên vps của mình gặp rất nhiều khó khăn. Và mình hỏi còn gặp những ý kiến như không thể build php và asp.net trên cùng một môi trường. Nhưng hôm nay mình đã làm được và chia sẻ lại cho mọi người. Nếu vẫn gặp khó khăn thì inbox cho mình nha. Thông tin nằm ở footer trang web.

Mình sẽ khái quát việc build 1 website PHP bằng các công việc chính như sau:

1. Config IIS

2. Setup PHP

3. Setup MySQL

4. Setup Site.

Mình sẽ đi chi tiết vào từng phần cụ thể

I. Config IIS

Các bạn hãy config IIS như các hình sau đây nha:

Click next 

Chọn Web Server (IIS)

Trong tab Role Services tích chọn CGI

Click next -> Install -> Success

II. Setup PHP

Chúng ta sẽ tiến hành cài đặt Web Platform Installer ở dưới link sau

Web Platform Installer : The Official Microsoft IIS Site

Sau khi cài xong mở Web Platform Installer sẽ có giao diện như sau:

Lúc này chúng ta sẽ lựa chọn các version PHP phù hợp để tiến hành cài đặt.

III. Setup MySQL

Tương tự như cài PHP chúng ta cũng lựa chọn version MYSQL để cài đặt 

Trong quá trình cài đặt chúng ta sẽ điền các thông tin về password đăng nhập mysql của account root.

Click Next -> Install

Sau khi cài xong chúng ta truy cập link: localhost/phpmyadmin. Và gõ account, password để đăng nhập tạo database.

Vậy là chúng ta đã cài đặt xong PHP, MYSQL. Bây giờ chỉ cần dựng site IIS cho website cần build. Mình đã viết chi tiết bài viết dựng IIS các bạn tham khảo:

- Cách dựng 1 website bằng iis.

Những lỗi thường xảy ra là các bạn build version không đúng với yêu cầu của website cần build. -> Chúng ta cài đặt đúng version cần

Hoặc các lỗi liên quan như The FastCGI process exited unexpectedly. -> Download các bản tương ứng với version PHP. Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable (x64) - 14.0.23026 cài vào server là giải quyết được vấn đề. Tùy theo bản PHP của bạn đang setup ở 32 hay 64.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

 

Tin tức khác

 • Tạo chatbot với CHAT GPT sử dụng C#

  Tạo chatbot với CHAT GPT sử dụng C#

  Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi sâu vào quá trình xây dựng chatbot bằng ChatGPT và C#. Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ, từ thiết lập quyền truy cập API ChatGPT đến triển khai chatbot của bạn. Bắt đầu nào!

 • Remote SQL Server. Cách mở port 1433 để kết nối với sqlserver từ xa.

  Remote SQL Server. Cách mở port 1433 để kết nối với sqlserver từ xa.

  Hiện nay nhiều người có xây dựng cơ sở dữ liệu trên server và kết nối tới để làm việc cho tiện. Nên mình chia sẻ bài viết này cho người mới nhé.

 • Sự khác nhau giữa Application, Virtual Direction và Site. Cách tạo 1 Virtual Direction.

  Sự khác nhau giữa Application, Virtual Direction và Site. Cách tạo 1 Virtual Direction.

  Trong IIS, bạn có thể tạo các trang web, ứng dụng và thư mục ảo để chia sẻ thông tin với người dùng qua Internet, mạng nội bộ hoặc mạng phụ. Mặc dù các khái niệm này đã tồn tại trong các phiên bản trước của IIS, một số thay đổi trong IIS 7 trở lên ảnh hưởng đến định nghĩa và chức năng của các khái niệm này. Quan trọng nhất, các trang web, ứng dụng và thư mục ảo giờ đây hoạt động cùng nhau theo mối quan hệ phân cấp như những khối xây dựng cơ bản để lưu trữ nội dung trực tuyến và cung cấp dịch vụ trực tuyến.

 • Design pattern là gì? Tại sao nên sử dụng Design pattern?

  Design pattern là gì? Tại sao nên sử dụng Design pattern?

  Design pattern là các giải pháp tổng thể đã được tối ưu hóa, được tái sử dụng cho các vấn đề phổ biến trong thiết kế phần mềm mà chúng ta thường gặp phải hàng ngày. Đây là tập các giải pháp đã được suy nghĩ, đã giải quyết trong tình huống cụ thể.

 • CDN là gì? Khi nào thì cần xài CDN cho website

  CDN là gì? Khi nào thì cần xài CDN cho website

  Thuật ngữ CDN có thể bạn sẽ bắt gặp khá nhiều bài viết trên thachpham.com, hoặc khi bạn cần một người có kinh nghiệm tư vấn giải pháp tiết kiệm băng thông máy chủ và tăng tốc độ website đều sẽ được nghe tư vấn là sử dụng CDN. Vậy CDN chính xác là cái gì, có bao nhiêu loại CDN, và website của bạn có thích hợp để sử dụng CDN không thì bài này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết đó.

 • Giao thức HTTP và HTTPS là gì? Tại sao nên sử dụng HTTPS?

  Giao thức HTTP và HTTPS là gì? Tại sao nên sử dụng HTTPS?

  Môi trường internet phát triển, kéo theo tội phạm mạng tăng cao, vì thế cần có những chuẩn bảo mật web cao hơn. Đó là lí do giao thức HTTPS dần thay thế hoàn toàn HTTP. Vậy, giao thức HTTPS là gì? HTTP và HTTPS khác nhau như thế nào? Và tại sao các website nên dùng HTTPS thay vì HTTP? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

 • Tích hợp zalo vào website.

  Tích hợp zalo vào website.

  Nếu bạn là một người có website bán hàng thì việc liên hệ thuận lợi nhanh cho khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Cũng chính vì lí dó này mình đã tìm hiểu sau khi chèn cho website của mình. Thấy hay nên chia sẻ cho mọi người có nhu cầu.