• Những chữ cái trong tên CPU Intel Core i có ý nghĩa gì?

  Những chữ cái trong tên CPU Intel Core i có ý nghĩa gì?

  Trên các CPU, đặc biệt là dòng Core-i của Intel, chúng ta sẽ rất dễ bắt gặp những ký tự đuôi như K, M, F, H, X… Vậy, ý nghĩa của chúng là gì?
 • Socket CPU là gì? Làm sao biết Socket mình phù hợp với cpu nào.

  Socket CPU là gì? Làm sao biết Socket mình phù hợp với cpu nào.

  Hôm nay mình có dịp ngồi check lại và muốn nâng cấp cấu hình máy tính. Mình muốn mua một con cpu phù hợp với main của mình đang xài. Bởi vậy mình đọc được nhiều bài viết hữu ích. Nên muốn chia sẻ cho các bạn giống mình. Cùng đón xem nhé.
 • Hướng Dẫn Dọn Rác Win 10 Đơn Giản Và Nhanh Chóng

  Hướng Dẫn Dọn Rác Win 10 Đơn Giản Và Nhanh Chóng

  Hôm nay mình chợt nhận ra ổ cứng của mình hiện lên màu đỏ báo hiệu sắp đầy. Nên mình có lên mạng và tìm hiểu cách dọn dẹp ổ cứngvà thấy rất hiệu quả tăng được thêm 5gb bộ nhớ. Mọi người cùng theo dõi nhé
 • Cloud Server là gì. Sự khác biệt giữa cloud server và server vật lý.

  Cloud Server là gì. Sự khác biệt giữa cloud server và server vật lý.

  Chắc hẳn khi nhắc tới từ icloud server nhiều người nghe sẽ rất quen tai nhưng để hiểu rõ chi tiết và sự khác nhau giữa cloud server và server vậy lý chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
 • Cấu hình SSL từ file key và crt cho IIS

  Cấu hình SSL từ file key và crt cho IIS

  Hôm nay tình cờ mình làm cho khách hàng liên quan tới phần này nên tiện viết bài chia sẻ luôn về việc cấu hình này. Mọi người theo dõi nhé.
 • Hướng dẫn đăng ký email google theo tên miền miễn phí

  Hướng dẫn đăng ký email google theo tên miền miễn phí

  Nếu như bạn đang là một doanh nghiệp với quy mô ở mức vừa và nhỏ, bạn muốn tạo được sự tin cậy và uy tín hơn trong hoạt động gửi email cho khách hàng. Bạn nên suy nghĩ sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền riêng. Nếu bạn đầu tư cả một hệ thống Server chuyên nghiệp thì chi phí rất lơn, nhưng bạn không cần lo lắng, trong bài viết sau tôi xin giới thiệu với bạn về cách đểtạoemail doanh nghiệp miễn phítheo tên miền trên Google.
 • Xu hướng việc làm trong tương lai ở Việt Nam

  Xu hướng việc làm trong tương lai ở Việt Nam

  Nghề nghiệp là một công cụ để mang lại giá trị cho con người. Thông qua việc hoạt động lao động để tạo ra của cải vật chất trong xã hội. Chính vì vậy, làm gì và tương lai nghề nghiệp đó như thế nào là một trong những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Xu hướng nghề nghiệp trong tương laisẽ như thế nào để bạn bắt đầu từ bây giờ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.
 • Những công việc có xu hướng thất nghiệp trong tương lai.

  Những công việc có xu hướng thất nghiệp trong tương lai.

  Thế kỷ 21 chúng ta đang sống trong thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0, là sự kết hợp cao độ giữa hệ thống siêu kết nối vật lý và kỹ thuật số với tâm điểm là internet, vạn vật kết nối và đặc biệt là trí tuệ nhân tạo. Đây cũng là thế kỷ của chất xám và công nghệ thông tin. Chính vì sự bùng nổ này dẫn đến việc làm ngày càng được mở rộng với nhiều ngành nghề hấp dẫn. Bên cạnh đó cũng không có ít ngành sẽ dần bị thay thế bởitrí tuệ nhân tạo (A.I.) và các công nghệ tiên tiến khác
 • Tư duy logic là gì? Đặc điểm và ứng dụng tư duy vào cuộc sống như thế nào?

  Tư duy logic là gì? Đặc điểm và ứng dụng tư duy vào cuộc sống như thế nào?

  Trong cuộc sống cũng như trong công việc học tập thường xuyên nảy sinh nhiều vấn đề. Chúng ta không thể dựa vào cảm giác, tri giác mà giải quyết những vấn đề đó mà phải sử dụng nhận thức lí tính là tư duy và tưởng tượng, đặc biệt là tư duy. Vậy tư duy là gì? Đây là một vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều ngành khoa học. Mọi thế giới quan đều được con người dùng tư duy của mình để đi sâu khám phá mọi góc cạnh của thế giới.
 • Bí quyết giúp nhớ lâu và cách làm thực tiễn

  Bí quyết giúp nhớ lâu và cách làm thực tiễn

  Mọi thứ hiện đại hóa đi theo con người cũng lười việc ghi nhớ hơn. Bởi vậy mà việc ghi nhớ của con người hiện nay trở nên giảm sút cực kì nghiêm trọng. Đơn cử như mình ngày xưa có thể nhớ được tất cả các số điện thoại của họ hàng, bạn bè trong lớp và thậm chí là cả biển số xe. Nhưng giờ mình chẳng còn nhớ nổi một số điện thoại nào của ai ngoài những người trong gia đình mình. Vậy lí do là gì có phải là càng lớn mình càng bị nhiều thứ chi phối và không còn sự ghi nhớ như trước. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết giúp chúng ta có thể nhớ dai, nhớ dài và nhớ tới hoài luôn nhé...
 • Load balancing là gì

  Load balancing là gì

  Load balancing còn gọi là cân bằng tải,một phương pháp phân phối khối lượng tải trên nhiều máy tính hoặc một cụm máy tính để có thể sử dụng tối ưu các nguồn lực, tối đa hóa thông lượng, giảm thời gian đáp ứng và tránh tình trạng quá tải trên máy chủ. Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết nhé.
 • Nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì?

  Nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì?

  Thế giới công nghệ phát triển đã thay đổi hoàn toàn những phương pháp truyền thống của con người. Xưa mua báo của các dịch vụ bưu điện, đi chợ mua thức ăn, vật phẩm. Gửi thư tay... Thì bây giờ các bạn chỉ cần ở nhà có thể làm tất cả bằng vài cú click chuột trên website. Vậy website là gì mà lợi hại như vậy. Hãy đọc bài viết dưới đây nhé.
 • Cách bảo vệ tài khoản Facebook khỏi hacker

  Cách bảo vệ tài khoản Facebook khỏi hacker

  Facebook thực sự là một mảnh đất màu mỡ mà rất nhiều hacker nhòm ngó tới, và bằng chứng là việc gần đây rất nhiều tài khoản Facebook của người dùng đang bị đánh cắp.
 • Tên miền (Domain) là gì?

  Tên miền (Domain) là gì?

  Nếu bạn là một người mới tiếp cận với thế giới website, thì hẳn bạn đã nghe nói rằng bạn cần mộttên miền(domain) để tạo một trang web. Nhưng tên miền là gì, domain là gì, cách hoạt động của nó như thế nào và cách mua tên miền ra sao? Tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây!
 • Hosting Linux là gì?

  Hosting Linux là gì?

  Hosting Linuxlà dịch vụ lưu trữ website trên một server chạy hệ điều hành Linux, sử dụng công nghệ điện hóa đám mây (Cloud Hosting Linux). Mỗi website sẽ được phân thành từng vùng riêng và sử dụng các phần mềm chia Hosting nhưhosting Direct Admin,hostingcPanel. Hosting Linux cung cấp cho website sự ổn định, linh hoạt và bảo mật với chi phí thấp.
 • Hosting Windows là gì?

  Hosting Windows là gì?

  Hosting Windows là dịch vụ lưu trữ nhiều website trên một server chạy hệ điều hành Windows kết nối Internet. Mỗi website có phân vùng riêng dùng các phần mềm chia sẻ, quản lý Hosting như Plesk, Hosting Controller
 • Hosting là gì? Tổng hợp kiến thức [A-Z] về hosting.

  Hosting là gì? Tổng hợp kiến thức [A-Z] về hosting.

  Khái niệm hosting là gì? Thuật ngữ liên quan về hosting, tầm quan trọng của hosting đối với tốc độ truy cập website? Có những loại hosting nào? Hosting hoạt động như nào? Bài viết này sẽ giới thiệu tất cả liên quan về khái niệm hosting.
 • 15 Chương trình phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trong năm 2020

  15 Chương trình phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trong năm 2020

  Với một sự phát triển về công nghệ thông tin. Con người có nhu cầu xài mạng xã hội ngày càng nhiều. Và nhu cầu xem hình ảnh, video của con người là nhiều hơn bao giờ hết. Vì vậy nhu cầu chỉnh sửa video, hình ảnh cũng theo đó tăng theo. Bài viết này mình xin giới thiệu 15 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay.
 • Cấu hình nhiều domain redirect về một domain chính bằng IIS

  Cấu hình nhiều domain redirect về một domain chính bằng IIS

  Sẽ có nhiều trường hợp các bạn mua nhiều domain nhưng với mục đích là cùng trỏ vào 1 website với 1 domain chính. Dễ thấy hơn hết là trang chợ tốt. Nếu các bạn để ý hơn xíu khi các bạn gõ chotot.vn ngay lập tức trang sẽ tự redirect về chotot.com. Vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu cách cấu hình redirect domain trên IIS. Mọi người cùng theo dõi nhé
 • DDOS là khỉ gì ?

  DDOS là khỉ gì ?

  Có 1 kiểu tấn công vào website mà chúng ta không thể nào chống được, dù có làm thế nào đi nữa: DDOS. Đây cũng là một từ rất hay dc nhắc đến và rất phổ biến tại VN.
 • Cách chọn linh kiện để lắp ráp máy tính

  Cách chọn linh kiện để lắp ráp máy tính

  Bạn có kinh nghiệm build PC nhưng chưa chắc nó đã hoạt động hiệu quả. Vấn đề ở đây là ngoài kinh nghiệm bạn cần tìm kiếm các linh kiện phù hợp cho PC chẳng hạn như CPU, mainboard, RAM,...Vì vậy trong bài viết này, Techzones sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn linh kiện đểtự build PCtốt nhất. Nào cùng tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé!
 • Cắt ghép video từ Iphone để làm streamer

  Cắt ghép video từ Iphone để làm streamer

  Hôm nay mình vật vã tập làm streamer anh em ạ. Vì không có chuyên nên thời gian quay và tìm kiếm tools để chỉnh sửa video update lên youtube mất gần cả ngày. Và để chia sẻ cho anh em nào giống mình tiết kiệm được chút ít thời gian.
 • Crack win 10 với những bước đơn giản bằng command line

  Crack win 10 với những bước đơn giản bằng command line

  Bạn muốn dùng bản quyền win 10 pro nhưng không biết làm cách nào đểactive win 10(hay crack win 10). Bài viết nàysẽ hướng dẫn các bạn 4 cách active win 10 bằng CMD và KMSpico. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp. Cùng theo dõi bài viết này nhé!
 • SINH VIÊN IT HỌC VÀ LÀM GÌ ĐỂ KHÔNG THẤT NGHIỆP?

  SINH VIÊN IT HỌC VÀ LÀM GÌ ĐỂ KHÔNG THẤT NGHIỆP?

  Là sinh viên, đã bao giờ bạn tự hỏi:Mình phải học gì, làm gì để không thất nghiệp, ra trường có việc làmchưa? Nếu chưa thì hãy bắt đầu tự hỏi từ bây giờ đi nhé! Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời một phần câu hỏi trên.