• Hạnh phúc và khổ đau. Kinh chuyển pháp luân

  Hạnh phúc và khổ đau. Kinh chuyển pháp luân

  Thế gian nằm trong biển khổ và như vậy là đáng khinh miệt, ghê tởm, không đáng cho ta bám níu. Thế gian là một ảo ảnh, không có gì là thực tế, do đó thế gian là hư vô trống rỗng.
 • Cho đi là còn mãi

  Cho đi là còn mãi

  Mục đích cuối cùng của mỗi sự sống bắt đầu là gì? Có phải là là sự tiếp nối thế hệ. Và mình cảm nhận được đó là những lần được trao cơ hội để chúng ta có thể rèn luyện ý chí và siêu thoát. Chúng ta càng tiếp cận với nền văn minh hiện đại thì chúng tại lại càng xa rời với việc bước chân vào vùng đất thánh với sử thảnh thơi an nhiên trong bản tâm mỗi người.
 • Sự tồn tại

  Sự tồn tại

  Thiên địa là lữ quán của vạn vật, trăm đời là thời gian của lữ khách từ xưa tới nay
 • Kẻ nhập vai

  Kẻ nhập vai

  Mình chợt tự hỏi con người có kiếp sau không? Và nếu thật sự có kiếp sau thì mình nghĩ như mình bây giờ cũng chẳng thể nào nhớ được kiếp trước mình là ai, đã làm những gì...Vậy có phải mỗi người chúng ta hiện nay đang chính là kẻ nhập vai vào hoàn cảnh hiện tại mỗi người.
 • 22 HÌNH THỨC LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

  22 HÌNH THỨC LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

  Hiện nay xã hội ngày càng phát triển với thông tin truyền thông mạnh mẽ. Vì con người dễ tiếp cận với các nguồn thông tin mạng khác nhau nên rất dễ bị lừa. Đặc biệt là những người đang có nhu cầu kiếm tiền, việc làm thêm nhưng không hiểu rõ về bản chất dẫn tới bị lừa. Vì vậy bài viết này sẽ nêu lên những hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay cho mọi người cùng nhau tránh.
 • Thuyết cửa sổ vỡ. Và sự liên quan ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta.

  Thuyết cửa sổ vỡ. Và sự liên quan ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta.

  Nếu một tòa nhà với một vài cửa sổ bị phá vỡ và không được sửa chữa sẽ có xu hướng thu hút những kẻ phá hoại phá thêm vài cửa sổ khác. Cuối cùng, họ có thể đột nhập vào tòa nhà, và nếu nó trống, họ sẽ chiếm lấy nó hoặc thậm chí đốt phá nó. Tương tự như vậy, nếu một vỉa hè có rác tích tụ, thì người ta sẽ tiếp tục xả rác hoặc để cả túi rác ở đó…
 • Trường Sơn tự sự, theo miền ký ức

  Trường Sơn tự sự, theo miền ký ức

  Đây là nơi để mình chia sẻ những thứ mình cảm nhận và minh ngộ ra được. Hy vọng mọi người đọc vui vẻ.
 • Tết đến xuân về, Hoài niệm sài gòn xưa.

  Tết đến xuân về, Hoài niệm sài gòn xưa.

  Cứ mỗi năm qua đichúng tai lại chào đón 1 cái tết với bao niềm hân hoan chờ đón, sum họp, quây quần.Cầu mong những điều thật tốt đẹp trong năm mới. Và nó càng ý nghĩa hơn so với những người làm ăn xa nhà. Mong mỏi một dịp để có thể đoàn tụ bên gia đình. Và những cái tết cũ đã qua là những kỷ niệm, hồi ức của bao thế hệ.
 • FUD là gì? Cách xử lý khi mắc phải tâm lý FUD.

  FUD là gì? Cách xử lý khi mắc phải tâm lý FUD.

  FUD là viết tắt của chữ Fear – Uncertainty – Doubt – có nghĩa là Sợ hãi – Không chắc chắn – Hoài nghi.
 • Chúng ta trở nên đắt giá khi nào

  Chúng ta trở nên đắt giá khi nào

  Đừng bao giờ thử lòng đàn ông xem họ có yêu bạn thật lòng hay không, càng không nên hỏi dò xem họ có ở lại bên bạn hay không, bởi vì, người đàn ông thật lòng yêu bạn, không bao giờ khiến bạn phải bất an.
 • Tầm nhìn và sự hiểu biết.

  Tầm nhìn và sự hiểu biết.

  Hôm nay mình nghe radio trên web 5 ngày thấy 1 chủ đề rất hay là về tầm nhìn. Nên mạn phép chia sẻ lại cho mọi người theo lối văn và sự thông ngộ của mình.
 • TIỀN CHỈ LÀ PHƯƠNG TIỆN, KHÔNG PHẢI LÀ MỤC ĐÍCH!

  TIỀN CHỈ LÀ PHƯƠNG TIỆN, KHÔNG PHẢI LÀ MỤC ĐÍCH!

  “Tiền để làm gì? Tiền nhiều làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?”. Đó là phát biểu của “vua” cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên tòa ly hôn gây “bão” dư luận.
 • Thái độ quan trọng hơn trình độ vì sao vậy?

  Thái độ quan trọng hơn trình độ vì sao vậy?

  Vì sao rất nhiều nhà tuyển dụng lớn không chú tâm quá nhiều vào bằng cấp mà đánh giá ứng viên qua cách ứng xử và xử lý tình huống? Bởi vì trình độ có thể đào tạo được nhưng phẩm chất, tính cách và thái độ chuẩn mực không phải ai cũng có. Nó là cả một quá trình cấu thành từ nhiều yếu tố không chỉ ngày một ngày hai.
 • Kỷ luật thép đáng học hỏi của người Đức.

  Kỷ luật thép đáng học hỏi của người Đức.

  Hôm bữa mình có tình cờ đọc được chia sẻ của một bạn khi mà họ nói chuyện với người Nhật. Họ nhận xét người Việt Nam rất thông minh nhạy bén. Nhưng chỉ có tính kỷ luật ko tốt nên mới không thể tạo ra một sức mạnh thần kỳ. Nên hôm nay mình sẽ chia sẻ về tình thần kỷ luật của người dân nước Đức.
 • FOMO là gì?

  FOMO là gì?

  FOMO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh "fear of missing out" có nghĩa ""nỗi sợ bị bỏ lỡ". Đây là cảm giác hoặc nhận thức rằng những người khác đang có nhiều niềm vui hơn, sống cuộc sống tốt hơn hoặc trải nghiệm những điều tốt hơn bạn. Nó liên quan đến một cảm giác ghen tị sâu sắc và ảnh hưởng đến lòng tự trọng. Nó thường bị làm trầm trọng hơn bởi các trang truyền thông xã hội như Instagram và Facebook.
 • Sự vô ơn trả giá bằng gì?

  Sự vô ơn trả giá bằng gì?

  Đã bao giờ các bạn tự hỏi? Vì sao có chúng ta ngày hôm nay. Để được sinh ra lớn lên trong thời bình như này ông cha ta đã trả giá những gì? Và chúng ta phải làm gì để đáp lại.
 • Hôn nhân hạnh phúc là gì? Làm sao để có được hạnh phúc trong hôn nhân?

  Hôn nhân hạnh phúc là gì? Làm sao để có được hạnh phúc trong hôn nhân?

  Cuộc đời chẳng ai hợp ai! Có người nói hôn nhân là một kết thúc đẹp của 1 tình yêu. Nhưng cũng không ít người nói hôn nhân là mồ chôn của tình yêu? Vậy tại sao lại như vậy...
 • THÍCH GÌ THÌ CỨ LÀM THÔI. VÌ CUỘC ĐỜI CHẲNG HAI LẦN THẮM LẠI!

  THÍCH GÌ THÌ CỨ LÀM THÔI. VÌ CUỘC ĐỜI CHẲNG HAI LẦN THẮM LẠI!

  Thích người nào cứ mạnh dạn tỏ tình. Bởi chắc gì đã có duyên gặp lại lần 2. Người ta không thích lại thì buồn chút thôi, coi như một trải nghiệm để mình mạnh mẽ hơn.
 • Lưng chừng thanh xuân, nhiều người sẽ chọn tình yêu và tôi ngược lại.

  Lưng chừng thanh xuân, nhiều người sẽ chọn tình yêu và tôi ngược lại.

  Với nhiều người nếu phái chọn giữa tình yêu và sự nghiệp chắc họ sẽ chọn tình yêu,Nhưng nếu bạn sinh ra trong một gia đình khó khăn thì làm sao. Khi tôi đi học tôi luôn thua kém chúng bạn mình, mọi thứ, nhưng thực sự tôi hiểu gia đình của mình, họ không đủ để cho tôi mọi thứ như con nhà người ta.
 • HIỂU VÀ THƯƠNG…!

  HIỂU VÀ THƯƠNG…!

  Người mẹ nước mắt lã chã, thân hình gục ngã. Chị đau khổ không hiểu vì sao chị yêu thương con mình đến vậy, lo lắng từng miếng ăn, cái mặc, sự chăm sóc tận tình không để thằng bé mình thua kém bạn bè hay thiếu thốn bất cứ thứ gì vậy mà giờ nó lại gào lên “Con ghét mẹ”.
 • Tình yêu có thể không cần tiền, nhưng hôn nhân thì không thể!

  Tình yêu có thể không cần tiền, nhưng hôn nhân thì không thể!

  Năm đó, tôi 23 tuổi, lần đầu tiên tôi đến nhà bạn gái để gặp bố mẹ cô ấy. Hai bác đã nấu một bàn đầy thức ăn. Không khí quá trang trọng và tôi cảm thấy hơi ngại.
 • Tại sao lại lựa chọn cô đơn trong khi có quá nhiều lựa chọn?

  Tại sao lại lựa chọn cô đơn trong khi có quá nhiều lựa chọn?

  Người khác luôn hỏi bạn như vậy. Họ không hiểu được, luôn luôn có một hai người tồn tại trên thế giới này. Họ thà rằng cô đơn,chứ không tuỳ tiện, không phải yêu cầu quá cao mà do không có cảm giác.
 • Một ngày tôi gặp lại mẹ của người yêu cũ.

  Một ngày tôi gặp lại mẹ của người yêu cũ.

  Ngày ra trường, em được vào một tập đoàn lớn, lương 7 triệu. Tôi vẫn còn chưa xin được việc gì, vẫn còn đang chật vật với đề tài khóa luận của mình. Ra trường 1 năm, cả lương cả thưởng của em ổn định trên mức 10 triệu, Tết năm đó em được thưởng hơn chục triệu, lấy tiền đó sắm tết tặng quà ba mẹ. Tôi năm đó vừa được nhận vô một công ty nhỏ làm mấy tháng, chưa gì công ty phá sản quỵt luôn 3 tháng tiền lương. Tôi còn không có tiền để sắm tết cho chính bản thân.
 • TỶ PHÚ "CỌ BỒN CẦU" VÀ QUYẾT ĐỊNH KHIẾN PHƯƠNG ĐÔNG CHẤN ĐỘNG: CHO ĐI TOÀN BỘ GIA SẢN

  TỶ PHÚ "CỌ BỒN CẦU" VÀ QUYẾT ĐỊNH KHIẾN PHƯƠNG ĐÔNG CHẤN ĐỘNG: CHO ĐI TOÀN BỘ GIA SẢN

  5 năm trước khi qua đời, năm 2010, ông trùm khách sạn và bất động sản Hồng Kông, Trung Quốc Yu Pang Lin, người nhiều năm liền đứng đầu danh sách những người hào phóng nhất của Hurun, tuyên bố cho đi toàn bộ tài sản của mình. Ông là tỷ phú người Trung Quốc đầu tiên quyết định dành toàn bộ tài sản làm từ thiện thay vì để lại cho con cháu như truyền thống thường thấy của người phương Đông.