Cách dựng 1 website bằng iis.

5/17/2021 9:01 AM | Lập trình

Có rất nhiều bạn làm web nhưng lại không biết cách build 1 site trên iis. Nên hôm nay mình sẽ chia sẻ các bước đơn giản để có thể dễ dàng tạo được 1 trang web bằng iis trên  server windows.

 1. Mở trình quản lý IIS.

  Mở Trình quản lý Dịch vụ Thông tin Internet (IIS) . Bạn có thể tìm thấy nó một cách nhanh chóng bằng cách gõ “IIS” vào trường tìm kiếm.

 2. Thêm trang web.

  Mở rộng thư mục máy tính của bạn bằng cách nhấp vào > ở bên trái của biểu tượng trong ngăn bên trái. Sau đó, nhấp chuột phải vào Sites và chọn Thêm trang web …

 3. Tạo tên trang web.

  Các Add website cửa sổ sẽ mở ra. Đầu tiên, hãy thêm tên dễ nhớ cho trang web trong trường Tên trang web .

 4. Thêm đường dẫn vật lý.

  Điều hướng đến thư mục chứa các tệp của trang web của bạn để nó xuất hiện trong trường Đường dẫn thực.

 5. Đặt các tùy chọn ràng buộc.

  Trong  Ràng buộc , hãy chọn Loại (HTTP hoặc HTTPS), địa chỉ IP , Cổng và Tên máy chủ .

 6. Quyết định xem có khởi động trang web hay không.

  Nếu bạn muốn bắt đầu trang web ngay lập tức, hãy đảm bảo rằng Bắt đầu trang web ngay lập tức được chọn. Nếu không, hãy bỏ chọn nó.

 7. Kết thúc.

  Nhấp vào nút OK để hoàn tất việc tạo trang web mới của bạn.

 8. Bước tiếp theo.

  Sau khi cửa sổ Thêm trang web đóng lại, bạn sẽ đưa trang web mới của mình vào danh sách các trang web. Tại thời điểm này, bạn có thể sẽ muốn bảo vệ trang web mới của mình bằng chứng chỉ SSL / TLS. Để được hướng dẫn chi tiết, vui lòng tham khảo hướng dẫn sau của SSL.com:

Các bài viết liên quan: 

Cài đặt free SSL/TLS Certificates từ Let's Encrypt trong IIS trên Windows Server

Cấu hình nhiều domain redirect về một domain chính bằng IIS

Build site PHP trên server windows.

Nguồn: ssl.com

Tin tức khác

 • Tạo chatbot với CHAT GPT sử dụng C#

  Tạo chatbot với CHAT GPT sử dụng C#

  Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi sâu vào quá trình xây dựng chatbot bằng ChatGPT và C#. Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ, từ thiết lập quyền truy cập API ChatGPT đến triển khai chatbot của bạn. Bắt đầu nào!

 • Remote SQL Server. Cách mở port 1433 để kết nối với sqlserver từ xa.

  Remote SQL Server. Cách mở port 1433 để kết nối với sqlserver từ xa.

  Hiện nay nhiều người có xây dựng cơ sở dữ liệu trên server và kết nối tới để làm việc cho tiện. Nên mình chia sẻ bài viết này cho người mới nhé.

 • Sự khác nhau giữa Application, Virtual Direction và Site. Cách tạo 1 Virtual Direction.

  Sự khác nhau giữa Application, Virtual Direction và Site. Cách tạo 1 Virtual Direction.

  Trong IIS, bạn có thể tạo các trang web, ứng dụng và thư mục ảo để chia sẻ thông tin với người dùng qua Internet, mạng nội bộ hoặc mạng phụ. Mặc dù các khái niệm này đã tồn tại trong các phiên bản trước của IIS, một số thay đổi trong IIS 7 trở lên ảnh hưởng đến định nghĩa và chức năng của các khái niệm này. Quan trọng nhất, các trang web, ứng dụng và thư mục ảo giờ đây hoạt động cùng nhau theo mối quan hệ phân cấp như những khối xây dựng cơ bản để lưu trữ nội dung trực tuyến và cung cấp dịch vụ trực tuyến.

 • Design pattern là gì? Tại sao nên sử dụng Design pattern?

  Design pattern là gì? Tại sao nên sử dụng Design pattern?

  Design pattern là các giải pháp tổng thể đã được tối ưu hóa, được tái sử dụng cho các vấn đề phổ biến trong thiết kế phần mềm mà chúng ta thường gặp phải hàng ngày. Đây là tập các giải pháp đã được suy nghĩ, đã giải quyết trong tình huống cụ thể.

 • CDN là gì? Khi nào thì cần xài CDN cho website

  CDN là gì? Khi nào thì cần xài CDN cho website

  Thuật ngữ CDN có thể bạn sẽ bắt gặp khá nhiều bài viết trên thachpham.com, hoặc khi bạn cần một người có kinh nghiệm tư vấn giải pháp tiết kiệm băng thông máy chủ và tăng tốc độ website đều sẽ được nghe tư vấn là sử dụng CDN. Vậy CDN chính xác là cái gì, có bao nhiêu loại CDN, và website của bạn có thích hợp để sử dụng CDN không thì bài này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết đó.

 • Giao thức HTTP và HTTPS là gì? Tại sao nên sử dụng HTTPS?

  Giao thức HTTP và HTTPS là gì? Tại sao nên sử dụng HTTPS?

  Môi trường internet phát triển, kéo theo tội phạm mạng tăng cao, vì thế cần có những chuẩn bảo mật web cao hơn. Đó là lí do giao thức HTTPS dần thay thế hoàn toàn HTTP. Vậy, giao thức HTTPS là gì? HTTP và HTTPS khác nhau như thế nào? Và tại sao các website nên dùng HTTPS thay vì HTTP? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

 • Tích hợp zalo vào website.

  Tích hợp zalo vào website.

  Nếu bạn là một người có website bán hàng thì việc liên hệ thuận lợi nhanh cho khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Cũng chính vì lí dó này mình đã tìm hiểu sau khi chèn cho website của mình. Thấy hay nên chia sẻ cho mọi người có nhu cầu.