Nguyên tắc 3 lần

9/22/2020 10:02 AM | Cuộc sống

Việc gì trì hoãn quá 3 lần đều không tốt. Chúng ta không có nghĩa vụ phải dạy dỗ ai trưởng thành hết. Ngoài con cái của bạn ra, những người không phải ruột thịt, cứ 3 năm 1 lần bạn hãy xem lại mối quan hệ có tiến triển gì không, người đó có bản lĩnh hơn chút nào không, có hiểu biết hơn không, có vững chãi, đáng tin cậy hơn không, so với sự phát triển của bạn có còn phù hợp nữa hay không, có cùng tầng mây không, rồi quyết định có đi cùng nhau nữa hay không.

Quy luật "QUÁ TAM 3 BẬN": Nếu bạn đã nghe câu chuyện cậu bế chăn cừu chắc cũng phải biết quy luật này rồi

- Khi bạn hỏi ai đó một chuyện gì, quá 3 tin nhắn họ chưa trả lời tức là họ không muốn trả lời. Hãy tự tìm hiểu.

- Một người được nhờ bạn giúp không công 3 lần, lần thứ 4 trở đi đều được xếp là lợi dụng.

- Khi bạn nhờ ai đó một việc, quá 3 tin nhắn họ chưa xác nhận sẽ giúp, hãy tự làm hoặc tìm người khác.

- “Chúng ta không thuộc về nhau” là khi bạn phải chủ động bắt chuyện quá 3 lần/ngày

- Không nên nhận phần thiệt về mìnth quá 3 lần, khi bạn có chỗ đứng rồi thì nửa lần cũng không.

- Vị khách mặc cả quá 3 lần chắc chắn không có tiền. Vị khách 3 lần dùng quan hệ bạn bè với bạn để ép giá thì không phải là khách cũng không phải là bạn.

- Bạn có thể xuống nước 3 lần để níu kéo một mối quan hệ mà bạn thấy quan trọng. Đến lần thứ 3 làm ơn dẹp đi.

- Chạm ngưỡng 3 lần unfollow một người bạn tức là không còn bạn bè gì hết.

- Mỗi biến cố trong đời đều không nên có quá 3 người biết. Mỗi thành tựu trong đời chỉ cần tối đa 3 người chúc mừng.

- Sau 3 lần nhắc nhở bạn về kỉ luật, người ta có ghét bạn ra mặt thì cũng không phải lỗi của họ.

- Một thanh xuân không nên có quá 3 lần tin vào những lời nói dối.

- Bạn được kể về những bất cập trong mối quan hệ của mình 3 lần. Sau 3 lần đó bạn phải tự mạnh mẽ và giải quyết trước khi người ta hết năng lượng để lắng nghe bạn.

- Chồng giàu, đẹp trai, tài giỏi đến mấy, vợ cũng không nên giả mù quá 3 lần.

- Việc gì trì hoãn quá 3 lần đều không tốt.

- Chúng ta không có nghĩa vụ phải dạy dỗ ai trưởng thành hết. Ngoài con cái của bạn ra, những người không phải ruột thịt, cứ 3 năm 1 lần bạn hãy xem lại mối quan hệ có tiến triển gì không, người đó có bản lĩnh hơn chút nào không, có hiểu biết hơn không, có vững chãi, đáng tin cậy hơn không, so với sự phát triển của bạn có còn phù hợp nữa hay không, có cùng tầng mây không, rồi quyết định có đi cùng nhau nữa hay không.

- Hãy hỏi người yêu bạn 3 lần về việc công khai mối quan hệ này. Lần thứ nhất là sau 1 tháng, lần thứ 2 là sau 3 tháng, lần thứ 3 là sau 1 năm. Nếu cả 3 lần người ta đều nói “chưa phải lúc” thì bạn không có người yêu.

- Chúng ta chỉ nên cho người khác biết về sai lầm của mình 3 lần trong đời. Những lần sau có sai cũng nên sai trong im lặng.

- Hẹn hò bao nhiêu lần cũng được. Khi kể về người cũ, chọn 3 người tốt nhất mà kể.

- Đi muộn quá 3 lần trong tháng thì đừng kêu về tiền phạt. Một người cao su tới 3 lần là ông trời đang mách bạn đừng hẹn họ lần thứ 4.

- Thất hứa một lần là sơ suất, thất hứa 2 lần là tuổi trẻ, thất hứa 3 lần là không có năng lực.

- Một người làm phật ý bạn tới 3 lần trong một tháng thì hoặc là tính cách người đó quá khó chịu hoặc là tính cách của bạn quá khó ở.

- Tích đủ 3 lần vắng mặt trong hoạn nạn, người yêu trở thành người dưng.

- Nếu bạn muốn thoát khỏi một mối quan hệ hoặc một công việc tồi tệ, hãy kể ra 3 lần những thứ đó làm bạn kiệt quệ, có trên 3 người cùng vốn sống và hiểu biết như bạn, không nợ tiền bạn, khách quan đồng ý với bạn thì bạn có thể đi ngẩng cao đầu. Giới hạn chịu đựng của một người với một yếu tố ngoại cảnh là 3 lần. Tích đủ 3 lần và 3 người ủng hộ, không ai có quyền nói bạn thiếu bản lĩnh.

Bài viết liên quan:

Thuyết cửa sổ vỡ. Và sự liên quan ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta.

Tin tức khác

 • Hạnh phúc và khổ đau. Kinh chuyển pháp luân

  Hạnh phúc và khổ đau. Kinh chuyển pháp luân

  Thế gian nằm trong biển khổ và như vậy là đáng khinh miệt, ghê tởm, không đáng cho ta bám níu. Thế gian là một ảo ảnh, không có gì là thực tế, do đó thế gian là hư vô trống rỗng.

 • Cho đi là còn mãi

  Cho đi là còn mãi

  Mục đích cuối cùng của mỗi sự sống bắt đầu là gì? Có phải là là sự tiếp nối thế hệ. Và mình cảm nhận được đó là những lần được trao cơ hội để chúng ta có thể rèn luyện ý chí và siêu thoát. Chúng ta càng 
  tiếp cận với nền văn minh hiện đại thì chúng tại lại càng xa rời với việc bước chân vào vùng đất thánh với sử thảnh thơi an nhiên trong bản tâm mỗi người.

 • Sự tồn tại

  Sự tồn tại

  Thiên địa là lữ quán của vạn vật, trăm đời là thời gian của lữ khách từ xưa tới nay

 • Kẻ nhập vai

  Kẻ nhập vai

  Mình chợt tự hỏi con người có kiếp sau không? Và nếu thật sự có kiếp sau thì mình nghĩ như mình bây giờ cũng chẳng thể nào nhớ được kiếp trước mình là ai, đã làm những gì...Vậy có phải mỗi người chúng ta hiện nay đang chính là kẻ nhập vai vào hoàn cảnh hiện tại mỗi người.

 • 22 HÌNH THỨC LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

  22 HÌNH THỨC LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

  Hiện nay xã hội ngày càng phát triển với thông tin truyền thông mạnh mẽ. Vì con người dễ tiếp cận với các nguồn thông tin mạng khác nhau nên rất dễ bị lừa. Đặc biệt là những người đang có nhu cầu kiếm tiền, việc làm thêm nhưng không hiểu rõ về bản chất dẫn tới bị lừa. Vì vậy bài viết này sẽ nêu lên những hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay cho mọi người cùng nhau tránh.

 • Thuyết cửa sổ vỡ. Và sự liên quan ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta.

  Thuyết cửa sổ vỡ. Và sự liên quan ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta.

  Nếu một tòa nhà với một vài cửa sổ bị phá vỡ và không được sửa chữa sẽ có xu hướng thu hút những kẻ phá hoại phá thêm vài cửa sổ khác. Cuối cùng, họ có thể đột nhập vào tòa nhà, và nếu nó trống, họ sẽ chiếm lấy nó hoặc thậm chí đốt phá nó. Tương tự như vậy, nếu một vỉa hè có rác tích tụ, thì người ta sẽ tiếp tục xả rác hoặc để cả túi rác ở đó…

 • Trường Sơn tự sự, theo miền ký ức

  Trường Sơn tự sự, theo miền ký ức

  Đây là nơi để mình chia sẻ những thứ mình cảm nhận và minh ngộ ra được. Hy vọng mọi người đọc vui vẻ.