Kẻ nhập vai

10/31/2021 7:47 PM | Cuộc sống

Mình chợt tự hỏi con người có kiếp sau không? Và nếu thật sự có kiếp sau thì mình nghĩ như mình bây giờ cũng chẳng thể nào nhớ được kiếp trước mình là ai, đã làm những gì...Vậy có phải mỗi người chúng ta hiện nay đang chính là kẻ nhập vai vào hoàn cảnh hiện tại mỗi người.

Dạo gần đây mình nghe được một bài hát "Hẹn em kiếp sau" cũng rất hay. Mà thói quen hay thì nghe đi nghe lại nhiều lần. Rồi mình chợt tự hỏi con người có kiếp sau không? Và nếu thật sự có kiếp sau thì mình nghĩ như mình bây giờ cũng chẳng thể nào nhớ được kiếp trước mình là ai, đã làm những gì...Vậy có phải mỗi người chúng ta hiện nay đang chính là kẻ nhập vai vào hoàn cảnh hiện tại mỗi người. Mỗi kiếp con người đang sống chỉ là một đoạn thời gian nhập vai vào mỗi hoàn cảnh mà mỗi người gặp phải. Có một số người thì may mắn được rớt vào một hoàn cảnh sung túc, hạnh phúc ấm no, một số kém may mắn hơn thì lại rớt vào những hoàn cảnh cơ cực, khổ đau, thiếu thốn. Nhưng cho dù hoàn cảnh nào đi nữa thì chúng ta vẫn thấy con người đều có ý chí vươn lên để đạt được những mục đích cao hơn xa hơn. Nhưng bên cạnh cũng có một số người đã lầm đường lạc lối và gây nên những tổn thất nặng nề với đồng loại, xã hội.

Không biết có ai từng nghĩ tới hoàn cảnh sau này mình sẽ rớt vào những hoàn cảnh của những người khác bớt may mắn hơn mà không phải là mình bây giờ. Và liệu tinh thần ý chí của mình có được khả quan, tích cực để cố gắng vượt qua hoàn cảnh đó không. Bởi vậy hãy cố gắng sống thật tốt cho bản thân hiện tại vì nếu bạn đang vui vẻ, yêu đời, hạnh phúc thì đó là một điều rất may mắn hơn rất nhiều những cuộc đời éo le ngoài kia. Hãy đối xử thật tốt với những người xung quanh. Biết suy nghĩ cho những người xung quanh, đặt mình vào vị trí của họ mà suy nghĩ để hiểu được tại sao họ lại suy nghĩ như vậy và làm như vậy. Và đó cũng là cách duy nhất cho việc thích ứng vào tất cả các hoàn cảnh của cá nhân nếu cuộc đời này xảy ra biến cố thì cũng không quá suy sụp thất vọng, Hoặc có kiếp sau lỡ đâu mình cũng rớt vào hoàn cảnh của họ bây giờ. 

Con người sinh ra và chết đi cũng ko mang đi được bất cứ thứ gì. Con người chỉ để lại tiếng thơm, tiếng xấu dựa vào cách cư xử, sự tử tế mà lúc sống con người đó đối đãi với những người xung quanh, những người thân thuộc, những người hàng xóm kể cả những người xa lạ... Hãy bớt ích kỷ cá nhân lại. Nếu có điều kiện hãy cố gắng giúp đỡ những người có hoàn cảnh cơ hàn hơn mình hiện tại. Không chỉ về vật chất mà cả về phía tinh thần. Hãy cứ thử nghĩ nếu mình gặp khó khăn mà có một bàn tay đỡ lấy chúng ta, giúp chúng ta vượt qua khó khăn chúng ta sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và biết ơn đúng không. Và tất cả sẽ được thời gian chứng kiến ghi lại. Hãy là một người sống biết ơn và tử tế. Vì mỗi cuộc sống là một lần nhập vai của con người.

 

Lê Đình Trường Sơn

31-10-2021

Tin tức khác

 • Hạnh phúc và khổ đau. Kinh chuyển pháp luân

  Hạnh phúc và khổ đau. Kinh chuyển pháp luân

  Thế gian nằm trong biển khổ và như vậy là đáng khinh miệt, ghê tởm, không đáng cho ta bám níu. Thế gian là một ảo ảnh, không có gì là thực tế, do đó thế gian là hư vô trống rỗng.

 • Cho đi là còn mãi

  Cho đi là còn mãi

  Mục đích cuối cùng của mỗi sự sống bắt đầu là gì? Có phải là là sự tiếp nối thế hệ. Và mình cảm nhận được đó là những lần được trao cơ hội để chúng ta có thể rèn luyện ý chí và siêu thoát. Chúng ta càng 
  tiếp cận với nền văn minh hiện đại thì chúng tại lại càng xa rời với việc bước chân vào vùng đất thánh với sử thảnh thơi an nhiên trong bản tâm mỗi người.

 • Sự tồn tại

  Sự tồn tại

  Thiên địa là lữ quán của vạn vật, trăm đời là thời gian của lữ khách từ xưa tới nay