Lưng chừng thanh xuân, nhiều người sẽ chọn tình yêu và tôi ngược lại.

9/28/2020 8:45 AM | Cuộc sống

Với nhiều người nếu phái chọn giữa tình yêu và sự nghiệp chắc họ sẽ chọn tình yêu, Nhưng nếu bạn sinh ra trong một gia đình khó khăn thì làm sao. Khi tôi đi học tôi luôn thua kém chúng bạn mình, mọi thứ, nhưng thực sự tôi hiểu gia đình của mình, họ không đủ để cho tôi mọi thứ như con nhà người ta.

Với nhiều người nếu phái chọn giữa tình yêu và sự nghiệp chắc họ sẽ chọn tình yêu
Nhưng nếu bạn sinh ra trong một gia đình khó khăn thì làm sao?


Khi tôi đi học tôi luôn thua kém chúng bạn mình, mọi thứ, nhưng thực sự tôi hiểu gia đình của mình, họ không đủ để cho tôi mọi thứ như con nhà người ta.
Từ khi sinh ra tôi đã phải tập sống một cách tiệt kiệm, không chơi bời không tụ tập ăn uống.
Thật ra nếu chỏ có vậy thôi thì với tôi cũng không quá đáng sợ vì cái tôi sợ là lúc tôi lớn lên cơ
Vì trách nhiệm với gia đình, tôi không thể lựa chọn đam mê, vì sợ cha mẹ vất vả mà khi lên thành phố tôi gần như chỉ có ba việc là đi làm ăn cơm và đi học. Nó xoay tua liên tục suốt 3 năm cho đến khi tôi gặp cô gái ấy.


Cô ấy là một người chảnh chọe thích ăn diện, sáng đi học tối đi bar bay nhảy ...đơn giản vì nhà cô ấy giàu có, ấy vậy mà không hiểu sao cô ấy lại có thình cảm với một thằng nhà quê như tôi?
Thật ra vẻ ngoài của tôi cũng ưa nhìn nhưng nếu chỉ vậy thì chỉ là nhất thời thôi còn đây cô ấy theo đuổi tôi tận 2 năm cuối đại học. Hai năm, cô ấy thay đổi rất nhiều từ cách ăn mặc đến cách nói chuyện mọi thứ đều trở nên giản dị hơn, nhẹ nhàng hơn cô ấy bắt đầu làm những việc mà trước đây cô ấy chẳng cần động tay vào vì cô biết tôi thích kiểu người mộc mạc, giản dị, biết yêu thương, biết nấu ăn....


Hai năm, cũng là hai lần thộ lộ tình cảm với tôi, lần đầu tôi từ chối vì tôi không thích kiểu con gái suốt ngày đi bar bay các thứ, đến lần thứ hai, khi cô ấy thay đổi nhiều như vậy, thực sự nó khiến tôi động lòng nhưng khoảng cách giữa tôi và cô ấy quá lớn và cái lý trí của tôi bảo tôi phải làm việc và trong đầu tôi chỉ luôn hiện lên hai chữ đó là làm việc thôi. Từ chối lần hai cô ấy đã khóc rất nhiều, cô ấy mắng chửi tôi "không lẽ vì em giàu nên em không thể ở với anh sao?" cái lúc đó cảm giác nó khó tả lắm. Sau khi tôi tốt nghiệp tôi quyết định ra đi mà không từ biệt cô vì tôi biết chắc chắc cô sẽ đi theo


Vẫn là 2 năm, ra Hà Nội rồi Nha Trang Vũng Tàu làm việc cật lực vì bố mẹ vì tương lai, vì tôi đã không được sống với đam mê nên sau này tôi thực sự muốn con của mình, chỉ cần là nó thích thì nó thích, nó đan mê, dù có thể không có thu nhập cao không mang lại thành công cho nó.
Sau 2 năm làm việc tôi cùng mấy người anh em, mỗi người góp chút vốn mở được một công ty nhỏ rồi năm sáu năm gây dựng cuối cùng cũng được một cái đích đến ổn thỏa
8 năm có thăng trầm có biến cố có thất bại có thành công. Tôi cảm thấy không nối tiếc vì công việc nhiều dù nếu làm tốt hơn thì chắc chắn bây giờ tôi sẽ tốt hơn rất nhiều.
Cái mà tôi tiếc nhất lại là người con gái tôi từ chối 10 năm trước


10 năm qua không gặp nhau, không hỏi thăm nhau, không biết cô ấy bây giờ thế nào, đã có gia đình chưa
Và như một định mệnh vậy, tôi gặp lại cô ấy, vẫn đâu đó hình bóng xưa, giản dị, dịu dành, ân cần.
Cô ấy không khóc, cũng không chửi mắng tôi, việc đầu tiên cô ấy làm đó là hỏi thăm sức khỏe của tôi một câu hỏi xã giao đúng nghĩa, chút xa lạ, chút chua cay của một cô gái lấy hết can đảm và tình cảm để theo một thằng chỉ biết đến hai chữ đó là kiếm tiền
Bây giờ cô ấy đã có gia đình cũng đã có con một cuộc kết hôn không có quá nhiều tình cảm nhưng đầy nhung lụa và danh vọng
Bố mẹ cô ấy không cản việc cô ấy yêu tôi, thậm chia là ủng hộ nhưng con gái mà ở cái tuổi gần 30 nếu không phải là người mình yêu thì đành phải chọn ai đó hợp hợp mà đi tiếp thôi.


Bây giờ tôi thực sự có chút tiếc nuối, rõ ràng cô ấy sẵn sàng chịu khổ cùng tôi, cố gắng dùng tôi, cô ấy từ bỏ cả gia thế, từ chối tất cả người con trai khác, cô ấy đã từng vì tôi mà không dán trang điểm đậm, vì tôi mà phải học làm việc nhà....thực sự cái điều làm tôi ân hận nhất chính là đã từ chối cô ấy.
Các bạn ạ con gái sinh không phải ai cũng như ai, trên đời vẫn còn cô gái sẵn sàng hi sinh mọi thứ chỉ vì bạn, cô ấy sẵn sàng làm mọi thứ vì bạn và nếu gặp người đó tôi chỉ mong bạn hãy mở lòng đón nhận lấy tình cảm của cô ấy dù lúc đó bạn chưa có gì trong tay.
Đừngvì cái sự nghiệp làm bạn sợ hãi mà để mất đi một người cả đời có thể chỉ gặp một lần
Kí Danh
( SỢ )

PS: Tâm sự của 1 người lạ.

Cre: group fb - Lan toả yêu thương và những điều tích cực trong cuộc sống

Tin tức khác

 • Hạnh phúc và khổ đau. Kinh chuyển pháp luân

  Hạnh phúc và khổ đau. Kinh chuyển pháp luân

  Thế gian nằm trong biển khổ và như vậy là đáng khinh miệt, ghê tởm, không đáng cho ta bám níu. Thế gian là một ảo ảnh, không có gì là thực tế, do đó thế gian là hư vô trống rỗng.

 • Cho đi là còn mãi

  Cho đi là còn mãi

  Mục đích cuối cùng của mỗi sự sống bắt đầu là gì? Có phải là là sự tiếp nối thế hệ. Và mình cảm nhận được đó là những lần được trao cơ hội để chúng ta có thể rèn luyện ý chí và siêu thoát. Chúng ta càng 
  tiếp cận với nền văn minh hiện đại thì chúng tại lại càng xa rời với việc bước chân vào vùng đất thánh với sử thảnh thơi an nhiên trong bản tâm mỗi người.

 • Sự tồn tại

  Sự tồn tại

  Thiên địa là lữ quán của vạn vật, trăm đời là thời gian của lữ khách từ xưa tới nay

 • Kẻ nhập vai

  Kẻ nhập vai

  Mình chợt tự hỏi con người có kiếp sau không? Và nếu thật sự có kiếp sau thì mình nghĩ như mình bây giờ cũng chẳng thể nào nhớ được kiếp trước mình là ai, đã làm những gì...Vậy có phải mỗi người chúng ta hiện nay đang chính là kẻ nhập vai vào hoàn cảnh hiện tại mỗi người.

 • 22 HÌNH THỨC LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

  22 HÌNH THỨC LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

  Hiện nay xã hội ngày càng phát triển với thông tin truyền thông mạnh mẽ. Vì con người dễ tiếp cận với các nguồn thông tin mạng khác nhau nên rất dễ bị lừa. Đặc biệt là những người đang có nhu cầu kiếm tiền, việc làm thêm nhưng không hiểu rõ về bản chất dẫn tới bị lừa. Vì vậy bài viết này sẽ nêu lên những hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay cho mọi người cùng nhau tránh.

 • Thuyết cửa sổ vỡ. Và sự liên quan ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta.

  Thuyết cửa sổ vỡ. Và sự liên quan ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta.

  Nếu một tòa nhà với một vài cửa sổ bị phá vỡ và không được sửa chữa sẽ có xu hướng thu hút những kẻ phá hoại phá thêm vài cửa sổ khác. Cuối cùng, họ có thể đột nhập vào tòa nhà, và nếu nó trống, họ sẽ chiếm lấy nó hoặc thậm chí đốt phá nó. Tương tự như vậy, nếu một vỉa hè có rác tích tụ, thì người ta sẽ tiếp tục xả rác hoặc để cả túi rác ở đó…

 • Trường Sơn tự sự, theo miền ký ức

  Trường Sơn tự sự, theo miền ký ức

  Đây là nơi để mình chia sẻ những thứ mình cảm nhận và minh ngộ ra được. Hy vọng mọi người đọc vui vẻ.