Sự lo lắng của người bán hàng khi muốn làm website bán hàng kinh doanh

10/28/2020 10:52 PM | Kinh doanh

Website là thứ không thể thiếu để giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. Nhưng với mỗi người kinh doanh mới thì lại không biết tìm ở đâu một đơn vị hay cá nhân để uy tín làm web cho bản thân. Vậy những điều bạn cần phải quan tâm là gì?

1. Bạn phải hiểu để làm website cần phải bỏ tiền cho những phần nào.

- Phần này mình đã có viết chi tiết bạn tham khảo thêm bài viết: Đôi lời chia sẻ về việc làm website cho người mới kinh doanh.

2. Vấn đề bạn đang lo lắng gặp phải 

Bạn cần một website dễ quản lý  và chuẩn seo để bài viết dễ tiếp cận tới lượng khách hạng tiềm năng hơn. Chẳng ai muốn bỏ tiền ra để đổi lại một thứ không có giá trị, một thứ mình không thích. Vậy các bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cần biết về website.

- Hosting, Domain thì liên quan tới tài nguyên của nhà cung cấp. Và cái này mình có thể thay đổi dịch vụ nếu không vừa lòng. Còn ngôn ngữ lập trình web sẽ đi theo mình suốt hành trình chinh phục thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Mình cũng có chia sẻ cụ thể trong bài viết về 2 loại ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay. Các bạn tham khảo: Nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì?

- Và mỗi ngôn ngữ thì có mỗi ưu nhược điểm riêng và tùy theo mục đích sử dụng các bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôn ngữ thích hợp. Nhưng dù ngôn ngữ nào đi nữa thì mình nghĩ quan trọng nhất là sự giúp đỡ hướng dẫn hỗ trợ kịp thời của bên đơn vị, cá nhân làm website cho bạn. Hiện nay mình thấy người người làm web. Nhà nhà làm web. Việc làm website cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Với một người không biết nhiều về lập trình vẫn có thể xem những video và tự tạo cho mình 1 trang web bằng wordpress hoặc vài click chuột kéo thả trên wix.


- Và bởi chính vì vậy mà có một số người họ chẳng biết gì về lập trình nhưng vẫn có thể chém gió thả ga và bán được rất nhiều website cho khách hàng cho tới khi khách hàng yêu cầu chỉnh sửa giao diện hay thêm bớt chức năng thì không làm được rồi biến mất để lại bạn với 1 mớ hỗn độn tiến thoái lưỡng nan không biết đâu mà lần. Hầu hết hiện này những khách hàng có nhu cầu làm website thì thường lân la trên các diễn đàn, group, fanpage liên quan và yêu cầu làm website về lĩnh vực xyz...Thì ngay lập tức cả 1 đống người inbox và nếu là người mới chưa quen thì các bạn sẽ bị lạc trôi vào ma trận chào hỏi giới thiệu của các bạn sales. Và các bạn cũng chẳng biết nên chọn đơn vị nào nữa. Mình nghĩ tốt nhất các bạn nên tìm kiếm các đơn vị làm web chuyên nghiệp và đã có một lượng lớn khách hàng. Thì ở đó các bạn sẽ yên tâm hơn về dịch vụ thiết kế cũng như hỗ trợ của các nhân viên. 

Và đương nhiên rồi tiền nào thì của đó. Bạn muốn một chất lượng tốt, thì giá tiền phải tương xứng. Còn việc mong một giá rẻ từ một công ty nhỏ mà đòi chất lượng thế này thế kia, sự hỗ trợ 24/7 thì các bạn hoàn toán sai lầm. Tệ hại hơn là các bạn bị lừa bởi 1 bạn gà mờ cấu hình web và lấy tiền bỏ chạy. Nên hãy lựa chọn một chỗ uy tín tin tưởng thì đó đã là 1 thành công trên bước đầu kinh doanh của bạn rồi.

3. Code tay với CMS có sẵn (Mình chia sẻ cái này hơi liên quan xíu về kỹ thuật )

Vẫn biết là website hiện nay phổ biến mọi người xài là wordpress. Nhưng cũng chính vì vậy mà wordpress lại là đối tượng cho các đối tượng có ý đồ xấu dễ dàng nhòm ngó. Nguyên do WP chính là một open source và có những thứ sẽ là rập khuôn và theo 1 nguyên tắc chung. Nên độ bảo mật sẽ không cao và dễ bị hack vào website. Hoặc spam nội dung. Và với người dùng khó tính đôi khi sẽ có những cảm giác khó chịu vì có những thứ không cần thiết những vẫn chình ình đó. 

Thiết kế website bằng code tay sẽ mang lại khả nang bảo mật cao. Mã nguồn được lập trình phù hợp nhất với yêu cầu của quý khách. Giao diện website chuyên nghiệp . Các module chức năng có thể tùy biến , dễ dàng nâng cấp chức năng về sau. Hệ thống quản trị website dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Nên code tay vẫn là một cái gì đó mình cho là rất riêng và đặc biệt sẽ có một lượng khách hàng quan tâm khi phải tiếp cận và sử dụng nhiều với giao diện quản lý website. Nếu bạn là một người muốn phá bỏ những nguyên tắc chung và muốn một thiết kế riêng cho mình thì bạn nên tìm một đơn vị thiết kế website theo yêu cầu để yêu cầu họ làm theo những thứ bạn muốn. Và cái gì cũng vậy theo yêu cầu thì là sẽ mang giá trị riêng cho cá nhân nên giá code tay sẽ cao hơn. Bởi vì tất cả phải thiết kế bởi lập trình viên không dựa vào những thư viện sẵn có nào cả. Nên chi phí thời gian và chất xám của lập trình viên bỏ vào cũng nhiều hơn. 

Bên trên là những dòng chia sẻ dựa trên quan điểm cá nhân của mình. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho các bạn bước chân vào lĩnh vực kinh doanh nói chung và chuẩn bị làm website có 1 cái nhìn tổng quát hơn để có thể tìm kiếm cho mình một đơn vị hay cá nhân làm website thật tốt.

Chúc thành công.

Tin tức khác

  • Trải nghiệm bán hàng bị ăn hành SML của Sơn

    Trải nghiệm bán hàng bị ăn hành SML của Sơn

    Là một dân lập trình nhưng mình vẫn có một niềm đam mê kinh doanh và bán hàng xuyên quốc gia các thể loại quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện điện thoại, ốp lưng các kiểu con đà điểu. Và cũng chính vì vậy mà bị khách hàng vùi dập không một chút thương tiếc. Dưới đây là một chút than thở chia sẻ về trải nghiệm kinh doanh của mình. Mọi người đọc chơi nhé