Trải nghiệm bán hàng bị ăn hành SML của Sơn

2/22/2021 9:35 PM | Kinh doanh

Là một dân lập trình nhưng mình vẫn có một niềm đam mê kinh doanh và bán hàng xuyên quốc gia các thể loại quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện điện thoại, ốp lưng các kiểu con đà điểu. Và cũng chính vì vậy mà bị khách hàng vùi dập không một chút thương tiếc. Dưới đây là một chút than thở chia sẻ về trải nghiệm kinh doanh của mình. Mọi người đọc chơi nhé

Nghệ thuật bán hàng.

Mình đã từng đọc được ở đâu đó nội dung hàm ý như sau: Dại dột nhất chính là cứ chăm chăm vào những khách hàng họ không có nhu cầu về sản phẩm của chúng ta. Điều đó càng gây nên sự khó chịu phản tác dụng đối với khách hàng. Thứ các bạn đang bán chính là lòng tin. Không biết các bạn hồi mới bắt đầu bán hàng thì sao chứ mình khởi đầu là việc bán quần áo, giày dép. Và đối tượng hướng tới lúc đầu chính là đám bạn chung phòng trọ, sau đó tới bạn bè, cô dì, chú bác… Tại vì một phần họ biết mình và họ mua cho mình vì ủng hộ. 

Còn với những khách hàng ngoài kia thì sao? Họ có quá nhiều mối quan hệ và sự lựa chọn. Vậy tại sao họ lại phải lựa chọn sản phẩm của chúng ta. Mình là lập trình viên và cũng có những sản phẩm thuộc về lĩnh vực web, webapp. Mình từng liên hệ với rất nhiều khách hàng là bạn bè trên facebook và cho họ xài thử, thậm chí là cho họ xài miễn phí trong một thời gian dài không hề lấy bất cứ một chi phí nào. Nhưng kết quả không hề có chút khả quan. Tư vấn chán chê, hướng dẫn sử dụng, cung cấp account, pass nhưng họ vẫn không hề xài. Có phải là do phần mềm mình quá tệ, giao diện không bắt mắt, chức năng không có gì…? Nhưng không phải. Cũng là phần mềm đó, chức năng đó, giao diện đó cũng đã có khách hàng liên hệ mình sử dụng với mức chi phí không hề nhỏ. Vấn đề ở đây chính là những khách hàng đó họ chưa thực sự cần những phần mềm đó. Và cho dù bạn nhiệt tình như nào, phần mềm bạn có tốt tới mấy thì họ cũng ko mặn mà quan tâm cho mấy.

Nhu cầu của khách hàng rất nhiều. Và các đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ cũng rất nhiều. Quan trọng là làm sao có thể nêu ra được những tính năng nổi bật của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Bán hàng không đơn giản là cứ suốt ngày đăng về thông tin sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, giá tiền sản phẩm. Cái đó quá phổ thông rồi và khi khách hàng nhìn vào sẽ có tư tưởng là muốn lấy tiền trong túi họ, và họ sẽ có xu hướng né tránh và không quan tâm. Cách để mình làm là khiến họ phải tự móc túi ra đưa cho mình. Như vậy có lẽ là một kết quả viên mãn nhất cho cả 2 bên.


Vậy làm sao để khách tự móc túi đưa cho mình. Việc chúng ta phải làm là cho khách hàng thấy giá trị chúng ta cho họ là gì. Mua bán cũng như một cuộc trao đổi sòng phẳng. Mình cho họ giá trị sử dụng của sản phẩm. Và họ trả chúng ta tiền. Chẳng qua cách tiếp cận của chúng ta sẽ khác hơn là chúng ta cố gắng cho họ nhận được giá trị thực chất, lòng tin, sự chân thành, nhiệt tình và họ sẽ trả lại chúng ta tiền công xứng đáng.

Hãy làm một người bán hàng nhưng không phải là người bán hàng. Bán những thứ khách hàng cần chứ không phải mù quáng như kiểu trao tình yêu cho người không yêu mình. Sẽ rất vô ích và phí thời gian. Đôi khi những khách hàng có thể tự tìm tới bạn hoặc là bằng một cách nào đó không chỉ đơn giản là những người bạn đang nhắm tới. Hãy cứ nhiệt tình và hết mình với công việc. Luôn vui vẻ tươi cười. Cuộc đời sẽ trả ơn bạn một cách xứng đáng. Trên đây là những đúc kết từ trải nghiệm của mình.
Và cũng vời quan điểm trên mình xin chia sẻ một chút về những thứ mình đang làm để tiện cho ai đọc được mà cũng có nhu cầu thì tiến tới với nhau nhé.
Mình đang cung cấp dịch vụ làm website theo yêu cầu đúng nghĩa. Là code tay và có thể tùy chỉnh mọi thứ theo yêu cầu khách hàng chứ không phải như các bạn tay ngang build template rồi bỏ chạy. Các thể loại website như tin tức, thương mại điện tử, dịch vụ, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu công ty, các diễn đàn…

Một số trang web của mình và khách hàng đã build:
1/ dacsantaynguyen.info 
2/ tstgiftshop.com
3/ vongtaygophongthuy.com 
4/ dichvutuvanbaohiem.info
5/ giadungauviet.com
6/ phutunghoavinh.com
7/ alwayes.vn
8/ suthatbaohiem.net
9/ tindiachan.com
10/ amthucvanphong.com
11/ loithutoi.com
12/ nhadepxinh.info
13/ fwbsaigon.com 
14/ namlongnhadat.com
15/ ette.nhadepxinh.info
16/ cloudvpsgiare.tstgiftshop.com
17/ quanlybanhang.nhadepxinh.info

 

Các webapp về quản lý bán hàng, quản lý nhà hàng, quản lý thu chi, quản lý tuyển dụng.

1.    Quản lý bán hàng

- Quản lý nhân viên bán hàng.

- Quản lý khách hàng.

- Quản lý sản phẩm.

- Quản lý danh mục sản phẩm.

- Quản lý thuộc tính sản phẩm.

- Quản lý bảng giá sản phẩm theo từng nhân viên bán hàng.

- Quản lý kho(tăng kho, giảm kho, chuyển kho)

- Quản lý đơn mua hàng (mua hàng, trả hàng, hủy đơn mua hàng).

- Quản lý đơn bán hàng (mua hàng, trả hàng, hủy đơn mua hàng).

- Báo cáo: báo cáo tồn kho, báo cáo doanh số mua hàng, báo cáo doanh số bán hàng.

2. Quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nhậu.

- Quản lý khách hàng

- Quản lý danh mục sản phẩm.

- Quản lý sản phẩm.

- Quản lý khu vực bàn ăn.

- Quản lý bàn ăn.

- Quản lý hóa đơn.

- Báo cáo doanh thu

- Quản lý thu ngân (đặt bàn, hủy bàn, chuyển bàn, in bill)

3. Quản lý thu chi

- Quản lý người dùng.

- Quản lý các khoản thu bao gồm thu trong tháng và thu khác(Bao gồm các khoản vay hoặc thu nợ).

- Quản lý các khoản chi bao gồm các khoản chi trong tháng và chi khác(trả nợ, cho vay nợ).

- Quản lý các khoản vay nợ, trả nợ.

- Báo cáo các khoản thu chi theo thời gian, người dùng, khoản thu/chi.

Nếu ai có nhu cầu thì cứ mạnh mẽ inbox zalo cho mình nhé (0934 452 462)

 

 

Tin tức khác

 • Sự lo lắng của người bán hàng khi muốn làm website bán hàng kinh doanh

  Sự lo lắng của người bán hàng khi muốn làm website bán hàng kinh doanh

  Website là thứ không thể thiếu để giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. Nhưng với mỗi người kinh doanh mới thì lại không biết tìm ở đâu một đơn vị hay cá nhân để uy tín làm web cho bản thân. Vậy những điều bạn cần phải quan tâm là gì?

 • Kinh doanh online - Cách chọn sản phẩm khi mới bắt đầu kinh doanh.

  Kinh doanh online - Cách chọn sản phẩm khi mới bắt đầu kinh doanh.

  Lựa chọn kinh doanh đã bắt đầu sự lựa chọn không ổn định và gặp rất nhiều khó khăn rủi ro. Và với một  người mới bắt đầu kinh doanh thì việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh cũng rất khó khăn. Bài viết dưới này sẽ giúp các bạn có một cách nhìn tổng quan và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào kiến thức để có thể lựa cho mình một vài ngành sản phẩm phù hợp.

 • Đôi lời chia sẻ về việc làm website cho người mới kinh doanh.

  Đôi lời chia sẻ về việc làm website cho người mới kinh doanh.

  Hiện này nhu cầu làm website của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp rất lớn. Mà chỉ cần cứ có cầu là sẽ có cung. Dân tình đổ xô học lập trình website. Chưa nói tới một số open source phổ thông như wordpress của PHP cách sử dụng đơn giản. Một người không có kiến thức gì về lập trình cũng có thể tự tạo cho mình 1 website đơn giản. Nhưng điều mình muốn nhấn mạnh là cái gì cũng có giá trị riêng của nó.

 • Kinh doanh online - Kỹ năng tư vấn bán hàng chốt DEAL

  Kinh doanh online - Kỹ năng tư vấn bán hàng chốt DEAL

  Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế của cả thế giới, Nhiều người thất nghiệp và họ đổ xô đi bán hàng online. Mà làm cái gì cũng phải có kiên thức, kỹ năng. Bài viết này chia sẻ về kỹ năng bán hàng với những ví dụ thực tiễn cụ thể. Hy vọng sẽ giúp các bạn có một cái nhìn lạc quan về kinh doanh online và có thể chốt được nhiều đơn hàng.

 • [Kinh doanh] 4 Bài học kinh doanh tuyệt vời cần biết!

  [Kinh doanh] 4 Bài học kinh doanh tuyệt vời cần biết!

  Kinh doanh là sự lựa chọn không ổn định. Bởi vậy thật sự không dễ dàng để thành công khi mới bắt đầu. Mà sau rất nhiều lần vấp ngã chúng ta mới dần hiểu được những bài học đắt giá trong quá trình kinh doanh. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn về 4 bài học kinh doanh của các công ty kinh doanh nổi tiếng. Cùng theo dõi nhé.

 • [Khởi nghiệp] Khởi nghiệp bằng ngành ẩm thực quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cà phê. Bạn đã tự tin để startup?

  [Khởi nghiệp] Khởi nghiệp bằng ngành ẩm thực quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cà phê. Bạn đã tự tin để startup?

  Hình như không ít các bạn trẻ muốn khởi nghiệp bằng ngành ẩm thực, nghĩa là mở một tiệm cà phê hay một tiệm ăn gì đó. Vì thấy ngành này vừa gần gũi, vừa vui, vừa dễ kiếm tiền mà còn được thi thố tài năng. Vì đi uống cà phê hay ăn nhà hàng ở đâu đó thấy có nhiều cái người ta làm dở ẹt mà vẫn đông khách. Vì thấy tay chủ tiệm kia cũng đâu có gì hơn mình mà cũng thành công vang dội. Vì hỏi ra mới thấy vốn đầu tư mở một tiệm ăn cũng không quá lớn như mình nghĩ. Tất cả những cái “thấy” đó, tuy nhiên, chỉ là phần nổi của tảng băng.

 • [Khởi nghiệp] Chia sẻ chuyện quản lý thu chi trong gia đình. Và giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề.

  [Khởi nghiệp] Chia sẻ chuyện quản lý thu chi trong gia đình. Và giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề.

  Mình nhớ đến chuyện nhà bác gái hàng xóm, bạn của mẹ mình. Cô ấy có 2 người con, một trai, một gái. Con gái đi lấy chồng, bác ấy dặn con gái phải tìm hiểu và biết cách quản lý tiền của chồng. Còn với con trai, bác ấy lại dặn con trai không được đưa tiền cho vợ, phải giữ lại cho bản thân quỹ đen…Mâu thuẫn quá!