Apple kiện ngược Epic, gọi cha đẻ Fortnite là kẻ phá luật trơ trẽn đối với App Store

9/9/2020 7:49 AM | Khám phá

Apple tố cáo Epic đã vi phạm hợp đồng đối với App Store và đòi bồi thường hàng triệu USD tiền phí hoa hồng mà Epic đã lách luật không trả.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic vừa chuyển sang một bước ngoặt khác khi Apple đang đệ đơn kiện ngược lại Epic về việc vi phạm hợp đồng của họ với App Store trên iOS để tránh không phải trả hàng triệu USD tiền phí. Bên cạnh đó, Apple còn yêu cầu tòa án buộc Epic phải bồi thường cho những thiệt hại này và cấm công ty này làm điều gì tương tự trong tương lai.

"Sự coi thường trắng trợn của Epic đối với các điều khoản trong hợp đồng và các hành vi sai trái khác đã gây ra thiệt hại to lớn cho Apple." Đơn kiện cho biết. "Nếu không được kiểm soát, hành vi của Epic sẽ đe dọa đến sự tồn tại của hệ sinh thái iOS và giá trị to lớn của nó đối với người tiêu dùng."

"Cho dù Epic tự xem mình như một vị Robin Hood hiện đại của doanh nghiệp, nhưng trên thực tế đó lại là một công ty hàng tỷ USD chỉ muốn không phải trả tiền cho những giá trị khổng lồ họ nhận được từ App Store." Đơn kiện của Apple cho biết thêm.

Apple kiện ngược Epic, gọi cha đẻ Fortnite là kẻ phá luật trơ trẽn đối với App Store - Ảnh 1.

Trong đơn kiện của mình, Apple cũng yêu cầu Epic phải trả lại bất kỳ số tiền nào họ thu được từ người chơi Fortnite khi bán vBucks với giá rẻ hơn 20% so với mức giá bán qua App Store. Apple cáo buộc Epic đã kiếm được hơn 600 triệu USD từ App Store và giờ đây đang tìm cách tránh né trả phí hoa hồng khi tung ra cuộc tấn công pháp lý vào cửa hàng ứng dụng này.

Việc Apple đệ đơn kiện ngược Epic được xem như đòn giáng trả cho đơn kiến nghị mới được Epic nộp lên cuối tuần trước, yêu cầu tòa án buộc Apple đưa game Fortnite quay trở lại cửa hàng App Store. Đây được xem như một đòn phòng thủ của Apple trước kiến nghị đó.

Ngay cả khi không có đơn kiện ngược của Apple, một phán quyết gần đây về lệnh hạn chế tạm thời của tòa án cũng cho thấy Fortnite khó có khả năng quay lại cửa hàng App Store trong tương lai gần. Trong phán quyết đó, tòa án buộc Apple không được thực hiện các hành động chống lại những nhà phát triển sử dụng Unreal Engine của Epic, nhưng đồng thời cũng cho rằng việc Fortnite bị loại bỏ khỏi App Store là do Epic nên sẽ không buộc Apple phải đưa tựa game này quay lại.

Câu trả lời của Epic với đơn kiện ngược của Apple sẽ đến vào ngày 18 tháng 9 tới đây, trước buổi điều trần đầy đủ giữa các bên vào ngày 28 tháng 9.

Tham khảo The Verge


Nguồn: genk.vn

Tin tức khác

 • Kình lạc, cái chết của cá voi và hy sinh to lớn cho biển cả.

  Kình lạc, cái chết của cá voi và hy sinh to lớn cho biển cả.

  Chúng ta thường nói, chết là hết! Nhưng với loài cá voi, cái chết là khởi đầu cho chuỗi ngày đẹp đẽ mà sự sống muôn loài được nảy nở, sinh sôi

 • Lễ trừ tịch là gì? Các sự tích, ý nghĩa của lễ cúng giao thừa.

  Lễ trừ tịch là gì? Các sự tích, ý nghĩa của lễ cúng giao thừa.

  Đêm trừ tịch là đêm cuối năm rất tối trời, "lễ trừ tịch (trừ là bỏ đi, tịch là chiếu) tức là "lễ thay chiếu) tối trời như đêm ba mươi". Bởi vậy, đêm trừ tịch được coi là khoảng thời gian của sự yên nghỉ, giũ bỏ những muộn phiền, là đêm của tĩnh lặng và thiêng liêng. Trong đêm trừ tịch vào trước nửa đêm, người ta lo quét dọn sạch sẽ những gì là nhơ bẩn, dọn sạch những phiền muộn, bất hoà của đời sống để chuẩn bị cho một ngày mới bắt đầu của năm mới.

 • [Doanh nhân] Tóm tắt sơ lược tiểu sử Bill Gates

  [Doanh nhân] Tóm tắt sơ lược tiểu sử Bill Gates

  William Henry "Bill" Gates III (sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra.

 • [Danh nhân] Huyền thoại ảo thuật da David Copperfield và những bí ẩn chưa được giải đáp

  [Danh nhân] Huyền thoại ảo thuật da David Copperfield và những bí ẩn chưa được giải đáp

  David Copperfield nổi tiếng trên toàn thế giới với những màn ảo thuật kinh điển: tự xẻ mình thành hai mảnh, từng đoán trước kết quả xổ số và làm biến mất tượng Nữ thần Tự Do...

 • Tại sao lại có ngày giáng sinh

  Tại sao lại có ngày giáng sinh

  Vậy là một mùa giáng sinh nữa lại sắp tới. Sài gòn đang se lạnh và chính bởi những cái lạnh lẽo mùa đông lại làm chúng ta liên tưởng nhiều hơn tới sự ấm áp của mùa xuân. Những hình ảnh ấm áp của một mùa sum tụ, quây quần vui vẻ. Và không biết tự bao giờ giáng sinh không còn đơn giản là lễ riêng của những người theo đạo mà còn như một món ăn tinh thần của người dân Việt Nam. Hòa cùng bầu không khí của noel trên khắp thế giới chúc mọi người 1 lễ giáng sinh vui vẻ, ấm cúng bên người thân gia đình.

 • Điển hôn là gì?

  Điển hôn là gì?

  Hiểu một cách đơn giản "Điển hôn" tức là cuộc hôn nhân cầm cố. Trong xã hội phong kiến Trung Quốc, tục lệ này là nỗi ám ảnh kinh hoàng của phụ nữ.

 • Black Friday là ngày gì

  Black Friday là ngày gì

  Khi nói đến Black Friday, người ta ngay lập tức nghĩ tới 2 điều: "siêu giảm giá" và các đám đông hỗn loạn. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc rằng Black Friday có từ khi nào, và tại sao người ta lại "phát cuồng" vì ngày "Thứ Sáu đen tối" này đến vậy?